top of page
ตรวจการตั้งครรภ์

ตรวจตั้งครรภ์เร็วสุดกี่วันถึงจะรู้ว่าท้อง? พร้อมแนะนำบริการตรวจครรภ์จาก
แฮปปี้เบิร์ธคลินิก

ท้องกี่สัปดาห์ตรวจเจอ? ตรวจตั้งครรภ์เร็วสุดกี่วันถึงจะรู้ว่าท้อง? ควรใช้ที่ตรวจครรภ์ ตรวจเลือด หรือตรวจอัลตราซาวด์ ถึงจะตรวจเจอเร็วที่สุด? ล้วนเป็นคำถามที่หลายท่านกำลังสงสัยอยู่ใช่ไหมคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะแฮปปี้เบิรธคลินิก จะพาไปหาคำตอบเหล่านี้เอง

ควรตรวจตั้งครรภ์เร็วสุดกี่วันถึงจะรู้ว่าท้อง?
 

👩🏻‍⚕️ สำหรับคำถามที่ว่าควรตรวจตั้งครรภ์เร็วสุดกี่วันถึงจะรู้ว่าท้องนั้น คุณควรตรวจการตั้งครรภ์ทันที หลังจากที่พบว่าประจำเดือนมาไม่ปกติ หรือมีอาการที่บ่งบอกว่ากำลังตั้งครรภ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว อุปกรณ์ตรวจครรภ์ด้วยตนเองที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป จะสามารถตรวจเจอได้หลังจากที่มีการปฏิสนธิไปแล้ว 7 - 10 วัน

หลังจากนั้น หากผลลัพธ์ขึ้น 2 ขีด แสดงว่ามีโอกาสตั้งครรภ์ ควรรีบไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจยืนยันผลอีกครั้ง และเข้ารับการฝากครรภ์คุณภาพต่อไป ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก เรามีบริการตรวจการตั้งครรภ์และฝากครรภ์ครบวงจร พร้อมคุณหมอดูแลตลอดระยะเวลาการตั้งครรภ์อย่างใกล้ชิด สามารถเข้ามาใช้บริการได้เลยค่ะ

เช็กลิสต์อาการที่บ่งบอกว่าคุณกำลังตั้งครรภ์

👩🏻‍⚕️ อาการที่บ่งบอกว่ากำลังตั้งครรภ์ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “อาการแพ้ท้อง” มีดังนี้

 • ประจำเดือนไม่มาตามปกติ

 • รู้สึกไม่สบาย คล้ายกำลังป่วย

 • มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน จากการไวต่อกลิ่นต่าง ๆ โดยเฉพาะกลิ่นอาหาร

 • มีการเปลี่ยนแปลงบริเวณทรวงอก เช่น หน้าอกใหญ่ขึ้น หรือหัวนมคล้ำขึ้น

 • ท้องอืด ท้องเฟ้อ

 • ปัสสาวะบ่อย

 • อารมณ์แปรปรวนง่าย ทั้งดีใจ เสียใจ หดหู่ และรู้สึกเป็นกังวล

 • เหนื่อยง่าย รู้สึกอ่อนเพลีย อยากนอนมากกว่าปกติ

วิธีตรวจการตั้งครรภ์

👩🏻‍⚕️ หลักการตรวจการตั้งครรภ์จะตรวจจากการหาค่าฮอร์โมน Human Chorionic Gonadotropin หรือที่เรียกสั้นว่า ๆ ฮอร์โมนเอชซีจี (hCG) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เกิดจากตัวรกหลังจากที่ปฏิสนธิ 6 วันขึ้นไป โดยระดับปริมาณฮอร์โมนเอชซีจีสามารถบอกการตั้งครรภ์และอายุครรภ์คร่าว ๆ ได้

วิธีการตรวจหาฮอร์โมนเอชซีจี สามารถทำได้ 2 วิธี ดังนี้

1. ตรวจปัสสาวะด้วยที่ตรวจครรภ์

👩🏻‍⚕️ ที่ตรวจครรภ์ เป็นอุปกรณ์ตรวจครรภ์ด้วยตนเองที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยา หรือร้านค้าทั่วไป โดยจะตรวจหาค่าฮอร์โมนเอชซีจีจากการตรวจปัสสาวะ ซึ่งมีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ปัสสาวะปล่อยผ่าน แบบหยด แบบตลับ และแบบจุ่ม โดยจะแสดงผลอยู่ 3 แบบ ได้แก่

 • ขึ้น 2 ขีด ที่ C และ T เป็นผลบวก หมายถึง มีโอกาสตั้งครรภ์

 • ขึ้นขีดเดียวที่ C เป็นผลลบ หมายถึง ไม่ตั้งครรภ์

 • ไม่มีขีดขึ้น หมายถึง ที่ตรวจครรภ์เสีย หมดอายุ หรือเกิดข้อผลพลาดในขั้นตอนเก็บปัสสาวะ


ทั้งนี้การใช้ที่ตรวจครรภ์เป็นการตรวจตั้งครรภ์เบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งอาจมีผลลบลวง หรือผลบวกลวงได้ แนะนำให้ไปพบคุณหมอเพื่อตรวจยืนยันอีกทีจะแม่นยำมากกว่านะคะ

2. ตรวจเลือดที่คลินิก หรือโรงพยาบาล

👩🏻‍⚕️ การตรวจเลือดหาค่าฮอร์โมนเอชซีจีจะมีความแม่นยำ 100% เป็นวิธีที่คุณหมอมักใช้ในการตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ โดยจะเจาะเลือดของคุณแม่ส่งตรวจในห้องปฏิบัติการ และจะทราบผลในวันถัดไป คุณแม่สามารถมาตรวจที่คลินิกได้เลย สะดวกและรวดเร็วกว่าไปโรงพยาบาลค่ะ

ตรวจอัลตราซาวด์สามารถใช้ตรวจตั้งครรภ์ได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ การตรวจอัลตราซาวด์สามารถใช้ตรวจการตั้งครรภ์ได้ โดยจะสามารถตรวจได้หลังจากที่มีอายุครรภ์ 5 สัปดาห์ขึ้นไป โดยจะมีเป้าหมายในการตรวจหาตำแหน่งถุงการตั้งครรภ์ว่า อยู่ในมดลูก หรืออยู่นอกมดลูก ซึ่งส่งผลต่อความปลอดภัยของการตั้งครรภ์อย่างมาก

ที่ตรวจครรภ์ ตรวจเลือด อัลตราซาวด์ วิธีไหนตรวจพบเร็วสุด กี่วันถึงจะรู้ว่าท้อง?

👩🏻‍⚕️ การตรวจเลือดและที่ตรวจครรภ์ สามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้ในระยะเวลาใกล้เคียงกัน คือ ตรวจพบหลัง 7 - 10 วันหลังปฏิสนธิ แต่การตรวจเลือดจะมีความแม่นยำสูง เนื่องจากเป็นตรวจฮอร์โมนการตั้งครรภ์ ได้ผลเป็นค่าตัวเลขจากห้องปฏิบัติการ ในขณะที่การตรวจด้วยที่ตรวจครรภ์อาจมีผลคลาดเคลื่อนได้จากการใช้งานที่ตรวจการตั้งครรภ์ที่ผิดวิธี เช่น จุ่มนานเกินไป หรืออ่านผลคลาดเคลื่อน จากการเห็นเป็นแถบบจางๆ 

ตรวจตั้งครรภ์ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิกดีอย่างไร?

👩🏻‍⚕️ ตรวจการตั้งครรภ์ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก มีข้อดีดังนี้

 • มีบริการตรวจตั้งครรภ์ครบทุกวิธี : ไม่ว่าคุณจะต้องการตรวจการตั้งครรภ์ด้วยปัสสาวะ ตรวจเลือด หรือตรวจอัลตราซาวด์ ก็สามารถมาตรวจที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิกได้เลย

 • ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด : หลังจากที่ยืนยันการตั้งครรภ์แล้ว หากฝากครรภ์ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก คุณแม่จะได้รับการดูแลจากคุณหมอชะเอม แพทย์เฉพาะทางสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา​ ทีมสูตินรีแพทย์ และเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด ด้วยมาตรฐานการแพทย์เดียวกันกับโรงพยาบาล

 • บริการฝากครรภ์คุณภาพครบวงจร : หากตั้งครรภ์ คุณแม่สามารถเลือกจ่ายค่าบริการฝากครรภ์เป็นรายครั้งได้ ซึ่งจะรวมค่ายา ค่าบริการคุณหมอ และค่าอัลตราซาวด์แล้ว ช่วยให้คุณแม่คุณพ่อสามารถจัดการค่าใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น

 • ค่าบริการฝากครรภ์เบิกประกันสังคมได้สูงสุด 1,500 บาท

 • สะดวกและรวดเร็ว: คุณแม่สามารถนัดหมายวันและเวลาเข้าใช้บริการที่สะดวกได้ผ่านทุกช่องทางการติดต่อของคลินิกเลย ไม่ต้องรอคิวติดต่อ หรือทำนัดหมายที่โรงพยาบาล
   

คลินิกสูตินรีเวชแฮปปี้เบิร์ธ ฝากครรภ์ ฝากท้อง อัลตราซาวด์ ตรวจภายใน

อัตราค่าบริการตรวจการตั้งครรภ์ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก

👩🏻‍⚕️ บริการตรวจการตั้งครรภ์ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก มี 3 วิธี ได้แก่ ตรวจปัสสาวะ ตรวจเลือด และตรวจอัลตราซาวด์ มีรายละเอียดดังนี้

วิธีตรวจการตั้งครรภ์
ตรวจได้ตอนไหน
เหมาะกับใคร
ค่าบริการ
ตรวจปัสสาวะ
7 - 10 วัน หลังปฏิสนธิ
สาว ๆ ที่ประจำเดือนเคลื่อน เลือดออกผิดปกติ หรืออยากตรวจการตั้งครรภ์
450 บาท
ตรวจเลือด
7 - 10 วัน หลังปฏิสนธิ
สาว ๆ ที่อยากตรวจการตั้งครรภ์ (แม่นยำ 100%)
1,050 บาท
ตรวจอัลตราซาวด์
อายุครรภ์ 5 สัปดาห์ขึ้นไป
คุณแม่ที่อยากทราบอายุครรภ์ หรือตรวจตำแหน่งถุงตั้งครรภ์
1,300 - 1,800 บาท

 

ท้องกี่สัปดาห์ตรวจเจอ?

👩🏻‍⚕️ สำหรับคำถามท้องกี่สัปดาห์ตรวจเจอนั้น สามารถตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยวิธีการเจาะเลือด หรือตรวจปัสสาวะ ได้หลังจากปฏิสนธิไปแล้ว 7 - 10 วัน หรือประมาณ 1 - 2 สัปดาห์หลังปฏิสนธิ

สามารถตรวจตั้งครรภ์ด้วยตนเองได้ไหม มีความแม่นยำเท่าไหร่?

👩🏻‍⚕️ สำหรับสาว ๆ ที่สงสัยว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์หรือไม่ แล้วยังไม่สะดวกมาตรวจตั้งครรภ์ที่คลินิก สามารถซื้อที่ตรวจครรภ์ 2 ขีด แบบจุ่ม มาตรวจเบื้องต้นได้ ซึ่งเป็นวิธีตรวจปัสสาวะด้วยที่ตรวจครรภ์ที่เราได้แนะนำไปในข้างต้นค่ะ 

อย่างไรก็ตาม วิธีตรวจตั้งครรภ์ด้วยตนเองอาจมีผลลบลวง หรือผลบวกลวงได้ อีกทั้งถ้าหากเราตั้งครรภ์แล้วก็จะต้องฝากครรภ์ครั้งแรกกับคุณหมอให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม เพื่อความแม่นยำ 100% และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจซ้ำซ้อน แนะนำให้มาตรวจที่คลินิกทีเดียวเลยจะดีที่สุดค่ะ

ตัวอย่างของสาเหตุที่ทำให้ผลบวกลวง (ผลออกมาว่า ตั้งครรภ์ แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้ตั้งครรภ์)

 • เป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด

 • ระดับฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติจากสาเหตุต่าง ๆ เช่น เป็นโรคอ้วน หรือโรคไทรอยด์

 • เป็นผลมาจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบ มีเลือด หรือมีไข่ขาวในปัสสาวะ

 • ที่ตรวจครรภ์ไม่ได้ประสิทธิภาพ

ตัวอย่างของสาเหตุที่ทำให้ผลลบลวง (ผลออกมาว่า ไม่ได้ตั้งครรภ์ แต่จริง ๆ แล้วกำลังตั้งครรภ์อยู่)

 • ตรวจในช่วงที่น้ำปัสสาวะเจือจาง

 • ตรวจเร็วเกินไป หรือตรวจหลังจากที่ตั้งครรภ์เกิน 4 เดือน

รู้จัก 2 ภาวะเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ตั้งครรภ์

👩🏻‍⚕️ คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ท้องแรกหลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมต้องมาฝากครรภ์กับคุณหมอ มันจำเป็นจริง ๆ เหรอ เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า จำเป็นมากจริง ๆ ค่ะ เพราะในระหว่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์ อาจเกิดผลข้างเคียง หรือภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายต่อตัวแม่และเด็กได้มากมาย

การที่คุณแม่ได้รับการดูแลโดยคุณหมอสูตินรีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฝากครรภ์ ก็จะช่วยลดการเกิดความเสี่ยงเหล่านี้ได้มาก หรือสามารถรับรู้ถึงภาวะเสี่ยงที่เป็นอันตราย และสามารถวางแผนรับมือได้อย่างเหมาะสมค่ะ

สำหรับ 2 ภาวะเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ตั้งครรภ์ มีดังนี้

 • ท้องลม  (Blighted Ovum) : เป็นการตั้งครรภ์ที่ไม่มีตัวอ่อน หรือตัวอ่อนสลายไปแล้วตั้งแต่ระยะแรกของการตั้งครรภ์ เมื่อทำการอัลตราซาวด์จึงพบว่ามีเพียงถุงตั้งครรภ์ แต่ไม่พบตัวอ่อน เป็นภาวะที่สามารถเกิดขึ้นได้กับสาว ๆ ทุกคน ไม่สามารถป้องกันได้ และจะยิ่งพบมากขึ้นในสาว ๆ ที่มีอายุมาก

 • ท้องนอกมดลูก : เป็นภาวะการตั้งครรภ์ที่อยู่บริเวณอื่นนอกโพรงมดลูก โดยส่วนใหญ่จะพบว่าตัวอ่อนไปฝังตัวอยู่บริเวณท่อนำไข่ แต่ก็สามารถพบการฝังตัวอ่อนที่บริเวณอื่น ๆ ได้เช่นกัน จัดเป็นภาวะผิดปกติที่เมื่อพบแล้วจะต้องยุติการตั้งครรภ์ทันที เพราะถ้าตรวจไม่พบแล้วทำการรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ จะทำให้อวัยวะส่วนนั้นฉีกขาด มีเลือดออกมาก และเป็นอันตรายต่อตัวคุณแม่ได้ค่ะ

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการตรวจตั้งครรภ์ ตอบครบในที่เดียว!

👩🏻‍⚕️  เพราะการตั้งครรภ์เป็นเรื่องละเอียดอ่อน จึงทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์ครั้งแรกอาจมีความกังวลและเกิดข้อสงสัยมากมายเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ เพื่อช่วยให้คุณแม่รู้สึกสบายใจมากขึ้น แฮปปี้เบิร์ธคลินิกได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการตั้งครรภ์พร้อมคำตอบมาให้แล้วค่ะ

หลังมีเพศสัมพันธ์กี่วันถึจะรู้ว่าท้อง?

👩🏻‍⚕️ หลังมีเพศสัมพันธ์ และเกิดการปฏิสนธิ จะใช้เวลาประมาณ 7-10 วัน ถึงจะสามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

คนท้อง 1 สัปดาห์มีอาการอย่างไร?

👩🏻‍⚕️ ในช่วงสัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ อาการที่สังเกตเห็นได้ชัด ๆ เลย คือ คุณแม่จะมีอาการคัดเต้านมค่ะ นอกจากนี้เต้านมและหัวนมจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยจะมีอาการบวม ไวต่อความรู้สึก และรู้สึกเสียวแปล๊บ ๆ ค่ะ

1 สัปดาห์ สามารถตรวจครรภ์ได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ การตรวจตั้งครรภ์จะสามารถตรวจเจอได้หลังจากที่มีการปฏิสนธิไปแล้ว 7-10 วัน ค่ะ ถ้าอยากตรวจการตั้งครรภ์ แนะนำให้มาตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 1 สัปดาห์ขึ้นไป จะแม่นยำที่สุดค่ะ

ประจําเดือนไม่มากี่วันถึงจะตรวจตั้งครรภ์ได้?

👩🏻‍⚕️ แนะนำให้รอเลยรอบเดือนไปประมาณ 7 วันค่ะ เพราะมีหลายสาเหตุมากที่ทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ เช่น ความเครียด อาการวิตกกังวล หรือเกิดจากอาการผิดปกติต่าง ๆ เช่น กลุ่มอาการ PCOS รังไข่เสื่อมก่อนกำหนด ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง หรือเป็นโรคทางนรีเวช เป็นต้น

ใช้เวลามีเพศสัมพันธ์ไม่นาน ท้องได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันด้วยการใส่ถุงยางอนามัย ไม่ว่าจะใช้เวลานาน หรือไม่นาน ก็ล้วนแต่มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกมา และทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

เมื่อมีการตั้งครรภ์ มักปวดท้องน้อยแบบไหน?

👩🏻‍⚕️ โดยส่วนใหญ่แล้ว ในช่วงไตรมาสแรกและไตรมาสสอง คุณแม่อาจมีอาการปวดท้องน้อยหน่วง ๆ รู้สึกแน่นท้อง อึดอัด หรือปวดจุก ๆ เป็นพัก ๆ ได้ค่ะ แต่ไม่ได้เกิดขึ้นทุกเดือน และไม่ควรมีอาการผิดปกติอื่น ๆ เช่น เลือดออกไหลจากช่องคลอดเหมือนกับการปวดประจำเดือน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงไตรมาสที่สาม อาการปวดท้องน้อยที่เกิดขึ้นจะเกี่ยวกับการคลอด โดยเฉพาะในช่วงที่ใกล้คลอด หากคุณแม่จะมีอาการเจ็บครรภ์และปวดท้องน้อยร่วมด้วย และค่อย ๆ ปวดมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นอาจเป็นสัญญาณของอาการคลอดก่อนกำหนด ถ้าคุณแม่มีอาการเหล่านี้ ควรรีบไปพบคุณหมอโดยเร็วที่สุดค่ะ

ตกขาวของคนท้องเป็นยังไง?

👩🏻‍⚕️ ลักษณะตกขาวคนท้องจะเหมือนกับตอนที่ยังไม่ตั้งครรภ์เลยค่ะ โดยจะมีสีขาว และกลิ่นอ่อน ๆ หรืออาจไม่มีกลิ่นก็ได้ แต่ถ้าตกขาวมีกลิ่นเหม็นคาว เหม็นเปรี้ยว เหม็นบูด หรือมีสีที่เปลี่ยนไป เช่น สีเขียว สีแดง สีน้ำตาล สีเทา หรือมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น คัน เจ็บ หรือปวดช่องคลอด ปัสสาวะขัด แสบอวัยวะเพศขณะปัสสาวะ นั่นอาจเป็นสัญญาณของการติดเชื้อที่บริเวณช่องคลอด ควรรีบไปพบคุณหมอเพื่อตรวจหาสาเหตุและเข้ารับการรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ จะดีที่สุดค่ะ

ท้องนอกมดลูก กี่สัปดาห์ถึงจะตรวจเจอ?

👩🏻‍⚕️ อาการท้องนอกมดลูกสามารถตรวจเจอได้ด้วยการตรวจอัลตราซาวด์ทารก ซึ่งสามารถตรวจได้หลังจากที่มีอายุครรภ์ 5 สัปดาห์ขึ้นไป 

ท้องนอกมดลูก แค่ตรวจปัสสาวะจะเจอไหม?

👩🏻‍⚕️ ไม่เจอค่ะ เพราะการตรวจปัสสาวะด้วยที่ตรวจครรภ์เป็นวิธีการตรวจตั้งครรภ์เบื้องต้นเท่านั้น

ท้องแต่ตรวจไม่เจอ เกิดจากอะไรบ้าง?

👩🏻‍⚕️ การท้องแต่ตรวจไม่เจอ ส่วนใหญ่จะพบกับสาว ๆ ที่ตรวจตั้งครรภ์ด้วยตัวเอง เพราะวิธีตรวจดังกล่าวสามารถเกิดผลลบลวงได้ ซึ่งสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ตรวจเร็วเกินไป การเสื่อมสภาพของชุดตรวจ หรือปัสสาวะมีการเจือจางมากเกินไป อย่างไรก็ตาม ถ้ามาตรวจตั้งครรภ์ด้วยการตรวจเลือดที่คลินิก จะมีความแม่นยำ 100% ค่ะ

รู้จัก 'แฮปปี้เบิร์ธ คลินิก'

'แฮปปี้เบิร์ธ' เป็นคลินิกเฉพาะทางด้านสูตินรีเวชเล็กๆ ที่หมอตั้งใจเปิดขึ้นเพื่อดูแลสุขภาพผู้หญิงทุกคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อยหรือสาวใหญ่ ว่าที่คุณแม่หรือคุณแม่เต็มตัว คุณป้าหรือคุณยาย ให้ "แฮปปี้" ทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยการดูแลให้คำปรึกษาและรักษาอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศที่สบายๆ ตั้งแต่การตรวจสุขภาพ การรักษาโรคผู้หญิง การเตรียมพร้อมก่อนการตั้งครรภ์ การฝากครรภ์ การคลอด ไปจนถึงการดูแลหลังคลอด และวัยทอง

พญ. ฐิติพรรณ ชยวงศ์รุ่งเรือง (หมอชะเอม)

การศึกษา

- พบ. คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

- วุฒิบัตรแพทย์เฉพาะทางสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา

ประสบการณ์ทำงาน

รพ. เจริญกรุงประชารักษ์ 2559 - 2562

รพ. สิรินธร 2562 - 2566

S__26042384_edited.png

คำถามเกี่ยวกับตรวจตั้งครรภ์ ปรึกษาแฮปปี้เบิร์ธคลินิกได้เลย

สำหรับคุณแม่ท่านใดที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตรวจครรภ์และฝากครรภ์ ไม่ว่าจะเป็น ควรตรวจตั้งครรภ์เร็วสุดกี่วัน? กี่วันถึงจะรู้ว่าท้อง? ฝากครรภ์ราคาเท่าไร? หรือข้อสงสัยอื่น ๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฝากครรภ์ครั้งแรก 2565 หรือติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-442-9355 (ตามเวลาทำการคลินิก) หรือเฟสบุ๊กเพจ happybirth กับหมอชะเอม ได้เลยค่ะ

นัดไว้หน่อย... ไม่คอยนาน

นัดหมายมาตรวจภายใน หรือฝากครรภ์ที่คลินิกผ่านระบบจองออนไลน์

ง่าย สะดวก
นัดง่าย เลือกวันเวลาได้เอง เลื่อนสะดวก ทำได้เอง พร้อมยืนยันทันที


ไม่ลืมแน่นอน
ก่อนถึงวันนัดจะมีข้อความแจ้งเตือนทาง Facebook หรือ SMS


เป็นส่วนตัว
อาการเบื้องต้นเป็นอย่างไร
พิมพ์ไว้ให้คุณหมอเลย ไม่ต้องเขิน

bottom of page