top of page
antenatal care

บริการตรวจมะเร็งปากมดลูก (Thin Prep, HPV DNA Test) โดยหมอผู้หญิงที่เข้าใจผู้หญิง

 

ตรวจมะเร็งปากมดลูก เป็นหนึ่งในการตรวจสุขภาพที่สำคัญสำหรับผู้หญิงที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป เพราะจะช่วยตรวจคัดกรองโรคมะเร็งปากมดลูก ซึ่งเป็นชนิดของมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 2 ในผู้หญิงไทย ช่วยให้เราสามารถรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงทีค่ะ

แล้วการตรวจมะเร็งปากมดลูกมีกี่วิธี? การตรวจแปปเสมียร์ (Pap Smear)  ตรวจตินแพร็พ แป๊บ เทสต์ (ThinPrep Pap Test) ตรวจ HPV DNA Test แตกต่างกันอย่างไร? ราคาเท่าไหร่? ควรเลือกวิธีไหนดีที่สุด? แฮปปี้เบิร์ธคลินิกจะพาไปหาคำตอบ พร้อมแนะนำแพ็กเกจตรวจมะเร็งปากมดลูกโดยคุณหมอผู้หญิงราคาสุดคุ้ม!

ตรวจมะเร็งปากมดลูก ราคาคุ้มค่า
ดูแลโดยคุ
ณหมอผู้หญิง ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก

ราคาแพ็กเกจตรวจภายใน.png

แฮปปี้เบิร์ธคลินิก ให้บริการตรวจภายใน และตรวจมะเร็งปากมดลูก ราคาคุ้มค่า มีให้เลือก 3 แพ็กเกจ ได้แก่

 • ตรวจมะเร็งปากมดลูก Basic : ราคา 4,400 บาท* รวมตรวจภายในกับหมอผู้หญิง อัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ และตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธี ThinPrep 

 • ตรวจมะเร็งปากมดลูก Premium : ราคา 5,400 บาท* รวมตรวจภายในกับหมอผู้หญิง อัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ และตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธี HPV DNA Test

 • ตรวจมะเร็งปากมดลูก Gold : ราคา 5,900 บาท* รวมตรวจภายในกับหมอผู้หญิง อัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ และตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธี Co-testing จัดเป็นวิธีที่แม่นยำสูงสุด เพราะเป็นการตรวจ ThinPrep กับ HPV DNA Test

หากสนใจ สามารถนัดหมายออนไลน์ได้เลยที่เบอร์โทรศัพท์ 081-442-9355 (ตามเวลาทำการคลินิก) และทักแชทเฟสบุ๊กเพจ happybirth กับหมอชะเอม จะเจ้าหน้าที่ของเราคอยให้บริการอยู่ ทักมาได้ตลอดเลยนะคะ ☺️ 

หมายเหตุ : ค่าบริการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามราคาและรายละเอียดก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

โรคมะเร็งปากมดลูก คืออะไร?

👩🏻‍⚕️ โรคมะเร็งปากมดลูก คือ โรคมะเร็งที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human papillomavirus) สายพันธุ์ที่มีความเสี่ยงสูง 14 สายพันธ์ุ ได้แก่ 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66 และ 68 ซึ่งจะได้รับจากการมีเพศสัมพันธ์ แล้วทำให้บริเวณนั้น ๆ เกิดรอยถลอก หรือบาดแผลเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็น เยื่อบุผิวปากมดลูก เยื่อบุผิวช่องคลอด หรือปากช่องคลอด ทำให้ติดเชื้อ และส่งผลให้เซลล์บริเวณปากมดลูกเกิดความผิดปกติ และกลายเป็นเซลล์มะเร็งในที่สุด

ความสำคัญของการตรวจมะเร็งปากมดลูก

 

👩🏻‍⚕️ โรคมะเร็งปากมดลูกเป็นชนิดของโรคมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 2 ในผู้หญิงไทย โดยจะพบผู้ป่วยโรคมะเร็งปากมดลูกรายใหม่ประมาณ 8,000 รายต่อปี และเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตของผู้หญิงไทยเฉลี่ย 12 คนต่อวัน

โรคมะเร็งปากมดลูกนั้น ในระยะแรกจะไม่แสดงอาการ ทำให้กว่าจะรู้ตัวก็เป็นมะเร็งระยะท้าย ๆ แล้ว จึงทำให้การตรวจมะเร็งปากมดลูกเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะถ้าหากตรวจพบรอยโรคเร็ว แล้วทำการรักษาอย่างทันท่วงที จะมีโอกาสรักษาหายได้สูงถึง 98% ค่ะ

และถึงแม้จะดูเป็นโรคที่น่ากลัว แต่มะเร็งปากมดลูกไม่ได้ถ่ายทอดผ่านกรรมพันธุ์ และเป็นหนึ่งในโรคมะเร็งไม่กี่ชนิดที่สามารถป้องกันได้ด้วยการฉีดวัคซีน HPV ค่ะ

 

การตรวจมะเร็งปากมดลูกมีกี่วิธี?

👩🏻‍⚕️ วิธีการตรวจมะเร็งปากมดลูกที่นิยม จะมีอยู่ 4 วิธีหลัก ๆ ดังนี้

1. ตรวจแปปเสมียร์ (Pap Smear)

👩🏻‍⚕️ การตรวจแปบเสมียร์* เป็นการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกแบบดั้งเดิม โดยคุณหมอจะใช้เครื่องมือสอดและถ่างบริเวณปากช่องคลอด แล้วใช้แปรงเล็ก ๆ ป้ายเซลล์จากบริเวณมดลูกส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ เพื่อตรวจหาเซลล์ที่ผิดปกติ หรือเซลล์ที่มีการเปลี่ยนแปลงซึ่งอาจนำไปสู่การเป็นโรคมะเร็งได้

*ในปัจจุบัน แฮปปี้เบิร์ธคลินิกไม่มีบริการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธีแปบเสมียร์

2. ตรวจลิควิดเบส (Liquid based) หรือ ตินแพร็พ แป๊บ เทสต์ (ThinPrep Pap Test)

👩🏻‍⚕️ การตรวจลิควิดเบสเป็นการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกรูปแบบใหม่ โดยจะใช้แปรงเก็บตัวอย่างเซลล์ไว้ในน้ำยาเพื่อรักษาเซลล์ มีข้อดีกว่าการตรวจแปบเสมียร์ ดังนี้

 • เก็บตัวอย่างเซลล์ได้มากกว่า ช่วยลดปัญหาเก็บตัวอย่างไม่พอ 

 • สามารถนำตัวอย่างเซลล์ไปตรวจหาเชื้อไวรัส HPV ได้โดยที่ไม่ต้องเก็บตัวอย่างซ้ำ

 • สามารถกำจัดสิ่งปนเปื้อนในตัวอย่างเซลล์ เช่น มูก หรือเลือด ช่วยลดสิ่งบดบัง และทำให้ตรวจได้แม่นยำมากขึ้น โดยจะให้ผลที่แม่นยำสูงถึง 70 - 85%

การตรวจลิควิดเบสนั้น จะแนะนำให้ตรวจทุก ๆ 1 - 2 ปี โดยปกติแล้ว จะสามารถตรวจได้ตั้งแต่ตอนอายุ 30 ปีขึ้นไป แต่ในบางรายอาจเริ่มตรวจได้ตั้งแต่อาย 25 ปีขึ้นไป ขึ้นอยู่กับการประเมินของคุณหมอค่ะ

ราคาตรวจมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธีตรวจลิควิดเบส ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก

👩🏻‍⚕️ ค่าบริการตรวจลิควิดเบส ราคา 2,400 บาท รวมค่าตรวจภายในและค่าบริการทางการแพทย์แล้วค่ะ

3. ตรวจหาเชื้อไวรัสเอชพีวีจากดีเอ็นเอ (HPV DNA Test)

👩🏻‍⚕️ เป็นการตรวจหาเชื้อไวรัสเอชพีวีโดยตรงด้วยเทคนิคด้านชีวโมเลกุล จะมีวิธีการเหมือนกับการตรวจลิควิดเบส แต่จะเก็บตัวอย่างเซลล์ในน้ำยาสำหรับ HPV DNA test โดยเฉพาะ แล้วทำการส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ


ข้อดีของการตรวจ HPV DNA test  จะสามารถตรวจหาเชื้อ HPV สายพันธุ์ที่มีความเสี่ยงสูงก่อนที่จะกลายเป็นมะเร็งปากมดลูก ได้แก่ 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59, 66 และ 68 ซึ่งจะมีความไวในการตรวจหารอยโรคก่อนเป็นมะเร็งปากมดลูกได้เร็วกว่าวิธีอื่น ๆ


การตรวจ HPV DNA test นั้น แนะนำให้ตรวจทุก 3 - 5 ปี โดยปกติแล้ว จะสามารถตรวจได้ตั้งแต่ตอนอายุ 30 ปีขึ้นไป  แต่ในบางรายอาจเริ่มตรวจได้ตั้งแต่อาย 25 ปีขึ้นไป ขึ้นอยู่กับการประเมินของคุณหมอค่ะ

ราคาตรวจมะเร็งปากมดลูกด้วย HPV DNA Test ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก

👩🏻‍⚕️ ค่าบริการตรวจ HPV DNA Test ราคา 3,900 บาท รวมค่าตรวจภายในและค่าบริการทางการแพทย์แล้วค่ะ

4. ตรวจแบบคู่ (Co-testing)

👩🏻‍⚕️ เป็นการนำวิธีตรวจลิควิดเบส และ HPV DNA Test มาร่วมกัน ทำให้มีความแม่นยำสูงสุด มีความไวในการตรวจเจอรอยโรคก่อนเป็นมะเร็งปากมดลูกได้สูงถึง 99% และดูได้ลึกถึงเชื้อก่อโรคว่า เป็นเชื้อไวรัสเอชพีวีสายพันธุ์อะไร โดยการตรวจแบบคู่จะแนะนำให้ตรวจทุก 3 - 5 ปี และสามารถตรวจได้ตั้งแต่ตอนอายุ 30 ปีขึ้นไปเช่นกันค่ะ

​ราคาตรวจมะเร็งปากมดลูกด้วยการตรวจแบบคู่ (Co-testing) ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก

👩🏻‍⚕️ ค่าบริการตรวจแบบคู่ ราคา 3,600 บาท รวมค่าตรวจภายในและค่าบริการทางการแพทย์แล้วค่ะ

ตรวจมะเร็งปากมดลูก เหมาะกับใคร?

การตรวจมะเร็งปากมดลูกจะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีเคยมีเพศสัมพันธ์แล้ว หรือมีอายุ 30 ปีขึ้นไปค่ะ

 

วิธีเตรียมตัวก่อนตรวจภายใน เพื่อตรวจมะเร็งปากมดลูก

ก่อนเข้ารับการตรวจภายในเพื่อตรวจมะเร็งปากมดลูก แนะนำให้เตรียมตัวดังนี้

 • งดการสวนล้างช่องคลอด หรือใช้ยาเหน็บทางช่องคลอดก่อนตรวจภายใน 2 วัน

 • หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ อย่างน้อย 2-3 วันก่อนเข้ารับการตรวจ

 • สวมใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ สามารถผลัดเปลี่ยนได้ง่าย หรือสวมใส่กระโปรง

 • ไม่จำเป็นต้องโกนขนบริเวณน้องสาว

 • หากเป็นประจำเดือน ควรรอให้ประจำเดือนหมดก่อน 5-7 วัน

 • หากมีปัญหาตกขาว ไม่จำเป็นต้องชำระล้าง เพื่อที่แพทย์จะได้เห็นปริมาณและตรวจหาเชื้อได้ง่าย

 • ควรปัสสาวะให้เรียบร้อยก่อนเข้ารับการตรวจ

ขั้นตอนการตรวจมะเร็งปากมดลูกที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก

การตรวจมะเร็งปากมดลูกที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิกมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ สาว ๆ สามารถจองคิวออนไลน์ผ่านทุกช่องทางการติดต่อของเรา และเข้ามาใช้บริการตามเวลานัดหมายได้เลย โดยที่คลินิกของเราจะให้การดูแลโดยเจ้าหน้าที่ผู้หญิงและคุณหมอผู้หญิงทุกขั้นตอน สามารถเข้ารับการตรวจอย่างสบายใจ ไม่ต้องเขินอายเลยค่ะ

คลินิกสูตินรีเวชแฮปปี้เบิร์ธ ฝากครรภ์ ฝากท้อง อัลตราซาวด์ ตรวจภายใน

รวมคำถามที่พบเกี่ยวกับการตรวจมะเร็งปากมดลูก

เพื่อให้สาว ๆ เข้าใจเกี่ยวกับการตรวจมะเร็งปากมดลูกมากขึ้น แฮปปี้เบิร์ธคลินิกได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกมาให้แล้วค่ะ สามารถดูคำถามและคำตอบได้เลย

1. ควรเริ่มตรวจมะเร็งปากมดลูกอายุเท่าไหร่?

👩🏻‍⚕️  โดยปกติแล้ว ผู้หญิงทุกคนควรเข้ารับการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก เมื่อมีอายุ 30 ปี และหลังจากนั้นให้ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกซ้ำทุก 2 - 3 ปี ขึ้นอยู่กับการประเมินของคุณหมอ

2. มะเร็งปากมดลูก ควรตรวจปีละกี่ครั้ง?

👩🏻‍⚕️  หลังจากที่ตรวจมะเร็งปากมดลูกแล้ว หากผลเป็นปกติ ให้ตรวจทุก ๆ 2 ปี และถ้าผลเป็นปกติติดต่อกัน 3 ครั้ง ร่วมกับไม่มีปัจจัยเสี่ยงอื่น ๆ ต่อการเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก เช่น มีการติดเชื้อ HIV มีคู่นอนหลายคน มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุยังน้อย หรือคนในครอบครัวเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก สามารถเว้นระยะห่างการตรวจเป็นทุก ๆ 2 - 3 ปี ได้ ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ผู้ทำการตรวจให้เพิ่มเติม

3. ควรตรวจมะเร็งปากมดลูกแบบไหนดี?

👩🏻‍⚕️  ในปัจจุบันวิธีการตรวจมะเร็งปากมดลูกที่ดีที่สุดก็คือการตรวจแบบคู่  (Co-testing) ซึ่งเป็นการตรวจลิควิดเบส และ HPV DNA Test ร่วมกัน เพื่อความแม่นยำสูงสุด สามารถตรวจเจอรอยโรคก่อนเป็นมะเร็งปากมดลูกได้สูงถึง 99% ถ้าหากคุณกำลังมองหาวิธีตรวจมะเร็งปากมดลูกที่แม่นยำที่สุดก็แนะนำวิธีนี้เลย

4. ตรวจมะเร็งปากมดลูกเจ็บไหม?

👩🏻‍⚕️ ในผู้หญิงที่เคยผ่านการมีเพศสัมพันธ์มาแล้ว การตรวจมะเร็งปากลูกจะไม่เจ็บเลย แต่ถ้าเป็นผู้หญิงที่ไม่เคยผ่านการมีเพศสัมพันธ์มาก่อน อาจจะรู้สึกตึง ๆ หรือเจ็บเล็กน้อยขณะที่แพทย์ทำการตรวจภายในและเก็บตัวอย่าง

 

5. ตรวจมะเร็งปากมดลูกราคาเท่าไหร่?

👩🏻‍⚕️ โปรแกรมตรวจมะเร็งปากมดลูกที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก มีราคาดังนี้

 • ตรวจลิควิดเบส (Liquid base) : ราคา 2,400 บาท รวมค่าตรวจภายในและค่าบริการทางการแพทย์แล้ว

 • ตรวจหาเชื้อไวรัสเอชพีวีจากดีเอ็นเอ (HPV DNA Test) : ราคา 3,400 บาท รวมค่าตรวจภายในและค่าบริการทางการแพทย์แล้ว

 • ตรวจแบบคู่ (Co-testing) : ราคา 3,900 บาท รวมค่าตรวจภายในและค่าบริการทางการแพทย์แล้ว

6. ตรวจภายในกับตรวจมะเร็งปากมดลูกเหมือนกันไหม?

👩🏻‍⚕️ การตรวจภายใน คือ การตรวจดูอวัยวะเพศหญิงตั้งแต่ภายนอกถึงภายในว่ามีสิ่งใดผิดปกติหรือไม่ เช่น มีแผล มีผื่น หรือมีก้อนที่บริเวณปากมดลูก ในขณะที่การตรวจมะเร็งปากมดลูกจะเป็นการขูดเอาเซลล์มะเร็งปากมดลูกไปส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการเพื่อดูดว่ามีเซลล์มะเร็งอยู่หรือไม่ โดยทั้งสองการตรวจสามารถทำพร้อมกันได้เลย

7. ประจำเดือนหมดกี่วันถึงจะตรวจมะเร็งปากมดลูกได้?

👩🏻‍⚕️ แนะนำให้รอหลังประจำเดือนหมดแล้วไป 5-7 วันค่ะ เพราะจะเสี่ยงทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย แต่ถ้ามีอาการผิดปกติอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น มีเลือดออกมากผิดปกติ ก็สามารถเข้ารับการตรวจได้เลย โดยที่ไม่ต้องรอให้ประจำเดือนหมด

 

8. อายุไม่ถึง 30 ปี เป็นมะเร็งปากมดลูกได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ โดยส่วนใหญ่แล้ว จะพบผู้ป่วยโรคมะเร็งปากมดลูกในช่วงอายุระหว่าง 35-50 ปี แต่ก็สามารถพบในผู้หญิงที่อายุไม่ถึง 30 ปีได้เช่นกันค่ะ แค่พบได้น้อยกว่าเท่านั้น

 

9. เลือดออกแบบไหนถึงเข้าข่ายเป็นมะเร็งปากมดลูก?

👩🏻‍⚕️ ในกรณีที่มีเลือดออกทางช่องคลอด ไม่ว่าจะเป็น 

 • เลือดออกกระปริบกระปรอยระหว่างรอบเดือน 

 • เลือดออกเล็กน้อยหลังมีเพศสัมพันธ์ 

 • มีประจำเดือนมากกว่าปกติ โดยจะต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก ๆ ชั่วโมง หรือต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยในระหว่างที่นอนหลับตอนกลางคืน

 • ประจำเดือนเดือนมานานเกิน 7 วัน

อาจมีความเสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูกได้ แนะนำให้เข้ารับการตรวจกับสูตินรีแพทย์อย่างเหมาะสมค่ะ

10. มะเร็งปากมดลูกตรวจเองได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ ในปัจจุบัน เราสามารถซื้อชุดตรวจ HPV DNA Test มาตรวจเองที่บ้านได้ค่ะ ซึ่งจะมีขั้นตอนเก็บตัวอย่างคล้าย ๆ กับการตรวจโควิดเลย โดยเราจะใช้ก้านสำลีที่ได้มากับชุดตรวจ ทำการสวอป (Swab) บริเวณช่องคลอด และใส่ในหลอดน้ำยา แล้วส่งกลับไปให้ผู้บริการทางไปรษณีย์เพื่อส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการต่อไป

อย่างไรก็ตาม หากเก็บตัวอย่างผิดวิธี เก็บตัวอย่างไม่ถูก อาจส่งผลคลาดเคลื่อนได้ เพื่อความแม่นยำที่สุด แนะนำให้ไปพบคุณหมอเพื่อตรวจภายในร่วมกับตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกจะดีกว่าค่ะ

11. มะเร็งปากมดลูกมีโอกาสหายไหม?

👩🏻‍⚕️ หากตรวจพบตั้งแต่ระยะเริ่มต้น หรือระยะที่มะเร็งยังไม่ลุกลามไปยังบริเวณอื่น ๆ จะมีโอกาสรักษาหายสูง แต่โอกาสหายจะค่อย ๆ ลดน้อยลงตามระยะที่เพิ่มมากขึ้นค่ะ

12. ตกขาวแบบไหนที่เสี่ยงเป็นมะเร็ง?

👩🏻‍⚕️ ตกขาวมีสีปนเลือด หรือมีสีน้ำตาลเข้ม ร่วมกับตกขาวมีกลิ่นเหม็นคาวปลา และมีอาการแสบคันบริเวณช่องคลอดค่ะ

 

13. ควรตรวจมะเร็งปากมดลูกทุกปีไหม?

👩🏻‍⚕️ ขึ้นอยู่กับวิธีที่ตรวจ หากเป็นตรวจมะเร็งปากมดลูกด้วย ThinPrep จะแนะนำให้ตรวจทุก 1 ปี แต่ถ้าเป็นการตรวจมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธี HPV DNA หรือ Co-testing จะแนะนำให้ตรวจทุก 3-5 ปี

 

ตรวจสอบความถูกต้องโดย พญ. ฐิติพรรณ ​ชยวงศ์รุ่งเรือง (คุณหมอชะเอม)

รู้จัก 'แฮปปี้เบิร์ธ คลินิก'

'แฮปปี้เบิร์ธ' เป็นคลินิกเฉพาะทางด้านสูตินรีเวชเล็กๆ ที่หมอตั้งใจเปิดขึ้นเพื่อดูแลสุขภาพผู้หญิงทุกคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อยหรือสาวใหญ่ ว่าที่คุณแม่หรือคุณแม่เต็มตัว คุณป้าหรือคุณยาย ให้ "แฮปปี้" ทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยการดูแลให้คำปรึกษาและรักษาอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศที่สบายๆ ตั้งแต่การตรวจสุขภาพ การรักษาโรคผู้หญิง การเตรียมพร้อมก่อนการตั้งครรภ์ การฝากครรภ์ การคลอด ไปจนถึงการดูแลหลังคลอด และวัยทอง

พญ. ฐิติพรรณ ชยวงศ์รุ่งเรือง (หมอชะเอม)

การศึกษา

- พบ. คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

- วุฒิบัตรแพทย์เฉพาะทางสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา

ประสบการณ์ทำงาน

รพ. เจริญกรุงประชารักษ์ 2559 - 2562

รพ. สิรินธร 2562 - 2566

S__26042384_edited.png

ฉีดวัคซีน HPV แล้ว
ยังต้องตรวจมะเร็งปากมดลูกไหม?

 แม้ว่าการฉีดวัคซีน HPV จะสามารถป้องกันการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูกได้สูงถึง 80 - 95% แต่ก็ยังมีความเสี่ยงในการเกิดโรคอยู่ จึงควรเข้ารับการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกเหมือนกับผู้หญิงทั่วไปค่ะ

จะเห็นได้ว่า การตรวจมะเร็งปากมดลูกมีหลายวิธี แต่ละวิธีก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก เราให้บริการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธีที่มีความแม่นยำสูง ได้แก่ การตรวจลิควิดเบส การตรวจ HPV DNA Test และการตรวจแบบคู่ หากสาว ๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อนัดหมายผ่านทุกช่องทางของแฮปปี้เบิร์ธคลินิกได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทรศัพท์ 081-442-9355 (ตามเวลาทำการคลินิก) และเฟสบุ๊กเพจ happybirth กับหมอชะเอม ซึ่งเราให้บริการตรวจภายในโดยคุณหมอผู้หญิง สามารถเข้ามาใช้บริการอย่างสบายใจได้เลยค่ะ

นัดไว้หน่อย... ไม่คอยนาน

นัดหมายมาตรวจภายใน หรือฝากครรภ์ที่คลินิกผ่านระบบจองออนไลน์

ง่าย สะดวก
นัดง่าย เลือกวันเวลาได้เอง เลื่อนสะดวก ทำได้เอง พร้อมยืนยันทันที


ไม่ลืมแน่นอน
ก่อนถึงวันนัดจะมีข้อความแจ้งเตือนทาง Facebook หรือ SMS


เป็นส่วนตัว
อาการเบื้องต้นเป็นอย่างไร
พิมพ์ไว้ให้คุณหมอเลย ไม่ต้องเขิน

bottom of page