top of page
antenatal care

ตรวจและรักษาหูดหงอนไก่
ราคาเริ่มต้น 1,800 บาท

รักษาเฉพาะผู้หญิง โดยหมอผู้หญิง

โรคหูดหงอนไก่ (Genital warts) เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสฮิวแมนแปปิโลมา (Human papillomavirus) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า เชื้อไวรัสเอชพีวี (HPV) จะมีลักษณะเป็นตุ่ม หรือแผ่นนูนยื่นออกมาบริเวณอวัยวะเพศภายนอก ผิวหนังรอบทวาร ฝีเย็บ หรือขาหนีบ

 

สาว ๆ คนไหนที่เป็น หรือสงสัยว่า ตนเองอาจกำลังเป็นโรคหูดหงอนไก่อยู่ ควรรีบมาตรวจและรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นะคะ เพราะหูดที่อวัยวะเพศหญิงอาจนำไปสู่การเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกได้ค่ะ ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก คลินิกสูตินรีเวช เรามีบริการตรวจและรักษาหูดหงอนไก่ ราคาเริ่มต้นที่ 1,800 บาท สามารถจองคิวนัดหมายได้เลยค่ะ

บริการตรวจและรักษาหูดหงอนไก่ ราคาเริ่มต้น 1,800 บาท

โรคหูดหงอนไก่ คืออะไร?


👩🏻‍⚕️ โรคหูดหงอนไก่ คือ โรคติดเชื้อไวรัสทางผิวหนังที่สามารถเกิดขึ้นได้ตามผิวหนังทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น มือ เท้า ผิวหนังที่มีความอับชื้นมาก ๆ อย่าง อวัยวะเพศ ผนังช่องคลอด ปากมดลูก หรือทวารหนัก โดยจะพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย และมักติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์

 

นอกจากการมีเพศสัมพันธ์แล้ว โรคหูดหงอนไก่ยังอาจติดเชื้อจากการสัมผัสกับรอยโรค หรือสิ่งแวดล้อมที่ผู้ป่วยอาศัยอยู่ การใช้สิ่งของส่วนตัวร่วมกับผู้ป่วย ติดเชื้อจากห้องน้ำสาธารณะ หรือผ่านการคลอดลูกก็ได้

โรคหูดหงอนไก่ สาเหตุเกิดจากอะไร?


👩🏻‍⚕️ โรคหูดหงอนไก่ สาเหตุเกิดจากการติดเชื้อไวรัสเอชพีวี โดย 90% จะเกิดจากการติดเชื้อไวรัสเอชพีวีสายพันธุ์ 6 และ 11 ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีความเสี่ยงต่ำในการกลายพันธุ์เป็นมะเร็ง แต่ก็สามารถเกิดจากเชื้อไวรัสเอชพีวีที่มีความเสี่ยงในการกลายพันธ์ุเป็นมะเร็งปากมดลูกสูงอย่าง 16, 18, 31, 33 และ 35 ได้เช่นกัน

ใครบ้างที่เสี่ยงเป็นโรคหูดหงอนไก่?


👩🏻‍⚕️ ผู้หญิงที่มีความเสี่ยงเป็นโรคหูดหงอนไก่ มีดังนี้

  • ผู้ที่มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุยังน้อย

  • ผู้ที่เปลี่ยนคู่นอนบ่อย ๆ หรือมีคู่นอนหลายคน

  • ผู้ที่มีภาวะภูมิคุ้มกันต่ำ หรือได้รับยากดภูมิคุ้มกัน

  • ผู้ที่สูบบุหรี่เป็นประจำ

  • ผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีน HPV

อาการของโรคหูดหงอนไก่เป็นอย่างไร?


👩🏻‍⚕️ โรคหูดหงอนไก่ในผู้หญิงอาจไม่มีอาการแสดง หรือมีอาการแสดงก็ได้ โดยหูดหงอนไก่จะมีลักษณะเป็นตุ่ม ๆ ผิวขรุขระ อาจเป็นได้ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงใหญ่ บางรายอาจมีเลือดออกจากก้อน มีอาการคันในระดับเล็กน้อยถึงมาก แสบร้อนที่อวัยวะเพศ และมีตกขาวผิดปกติร่วมด้วยได้

เมื่อไหร่ควรไปพบคุณหมอ


👩🏻‍⚕️ หากมีอาการที่คล้ายกับโรคหูดหงอนไก่ ควรไปพบคุณหมอเพื่อตรวจหาสาเหตุ และเข้ารับการรักษาด้วยวิธีที่เหมาะสมทันที ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ เพราะอาจทำให้โรครุนแรงขึ้นได้

วิธีตรวจวินิจฉัยโรคหูดหงอนไก่


👩🏻‍⚕️ การตรวจวินิจฉัยโรคหูดหงอนไก่ สำหรับผู้หญิง ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก จะแบ่งเป็น 3 รายการตรวจหลัก ๆ ดังนี้

  • ตรวจภายใน โดยสูตินรีแพทย์

  • ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ในผู้ที่ไม่เคยตรวจคัดกรองมาก่อน เนื่องจากโรคหูดหงอนไก่เกิดจากการติดเชื้อไวรัส HPV สายพันธุ์ 6 และ 11 เป็นหลัก

  • ในบางราย คุณหมออาจพิจารณาให้ตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ (STDs) อื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น โรคเริม หนองในแท้ หนองในเทียม หรือซิฟิลิส เป็นต้น

วิธีรักษาโรคหูดหงอนไก่ สำหรับผู้หญิง

👩🏻‍⚕️ การรักษาโรคหูดหงอนไก่สำหรับผู้หญิง ทั้งในขนาดเล็กและขนาดใหญ่ จะรักษาด้วยวิธีการเดียวกัน คือการจี้หูดด้วยยา สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จนกว่ารอยโรคจะหายไป เฉลี่ยประมาณ 4 - 5 ครั้ง ขึ้นอยู่กับขนาดและความรุนแรงของโรค ซึ่งจะต้องรักษาอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะหายดี
 

โรคหูดหงอนไก่ มีโอกาสกลับมาเป็นซ้ำได้ 4 - 25% จึงควรที่จะฉีดวัคซีน HPV เพื่อลดความรุนแรงของโรคลง และป้องกันการติดเชื้อไวรัสเอชพีวีสายพันธ์ุที่ยังไม่ติด โดยในปัจจุบันจะนิยมฉีดวัคซีน HPV อยู่ 2 ตัวหลัก ๆ คือ 4 สายพันธ์ุ และ 9 สายพันธุ์

คลินิกสูตินรีเวชแฮปปี้เบิร์ธ ฝากครรภ์ ฝากท้อง อัลตราซาวด์ ตรวจภายใน

ใส่ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ป้องกันโรคหูดหงอนไก่ได้ไหม?


👩🏻‍⚕️ ถุงยางอนามัยไม่สามารถลดการแพร่เชื้อไวรัสเอชพีวีได้ เพราะเชื้อไวรัสเอชพีวีสามารถกระจายอยู่ได้ทั่วไป ตั้งแต่รอบทวารหนัก ฝีเย็บ หรือหัวหน่าว ซึ่งเป็นบริเวณที่ถุงยางอนามัยครอบคลุมไม่ถึง แม้ว่าเราจะป้องกันด้วยถุงยางอนามัยทุกครั้ง แต่ถ้าหากมีเพศสัมพันธ์กับคู่นอนที่มีการติดเชื้อหูดหงอนไก่อยู่ ก็ยังมีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อไวรัสเอชพีวีได้อยู่ดี

วิธีป้องกันโรคหูดหงอนไก่ที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิง จึงเป็นการฉีดวัคซีน HPV 4  สายพันธุ์ หรือ 9 สายพันธุ์ เพื่อป้องกัน หรือลดความรุนแรงของโรคขณะติดเชื้อ ร่วมกับการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและตรวจภายในเป็นประจำทุกปี ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกใช้บริการจากแฮปปี้เบิร์ธคลินิกได้เลยนะคะ

รักษาหูดหงอนไก่ราคาเท่าไร?


👩🏻‍⚕️  ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก เราให้บริการรักษาหูดหงอนไก่สำหรับสุภาพสตรี ด้วยวิธีการจี้หูดด้วยยา ครั้งละ 1,800 บาท รวมค่าบริการแพทย์ และตรวจภายใน

 

แฮปปี้เบิร์ธคลินิกเป็นคลินิกเฉพาะทางด้านสูตินรีเวช
ทางคลินิกให้บ
ริการรักษาหูดหงอนไก่ เฉพาะสุภาพสตรีเท่านั้นค่ะ
สำหรับคนไข้ท่านอื่นๆ สามารถติดต่อรักษาหูดหงอนไก่ที่โรงพยาบาลได้เลยนะคะ 

 

*ค่าบริการรักษาหูดหงอนไก่ เป็นอัตราค่ารักษาพยาบาล ปี 2566 อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่คลินิกเพิ่มเติม

ราคารักษาหูดหงอนไก่.jpg

รู้จัก 'แฮปปี้เบิร์ธ คลินิก'

'แฮปปี้เบิร์ธ' เป็นคลินิกเฉพาะทางด้านสูตินรีเวชเล็กๆ ที่หมอตั้งใจเปิดขึ้นเพื่อดูแลสุขภาพผู้หญิงทุกคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อยหรือสาวใหญ่ ว่าที่คุณแม่หรือคุณแม่เต็มตัว คุณป้าหรือคุณยาย ให้ "แฮปปี้" ทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยการดูแลให้คำปรึกษาและรักษาอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศที่สบายๆ ตั้งแต่การตรวจสุขภาพ การรักษาโรคผู้หญิง การเตรียมพร้อมก่อนการตั้งครรภ์ การฝากครรภ์ การคลอด ไปจนถึงการดูแลหลังคลอด และวัยทอง

พญ. ฐิติพรรณ ชยวงศ์รุ่งเรือง (หมอชะเอม)

การศึกษา

- พบ. คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

- วุฒิบัตรแพทย์เฉพาะทางสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา

ประสบการณ์ทำงาน

รพ. เจริญกรุงประชารักษ์ 2559 - 2562

รพ. สิรินธร 2562 - 2566

S__26042384_edited.png

แฮปปี้เบิร์ธคลินิก คลินิกรักษาหูดหงอนไก่ราคาเอื้อมถึง เพื่อคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ

โรคหูดหงอนไก่เป็นหนึ่งในโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่จะมีอาการแสดงบริเวณอวัยวะเพศ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ ที่เป็นโรคนี้อยู่รู้สึกกังวลที่จะไปตรวจที่โรงพยาบาล ทั้ง ๆ ที่เป็นโรคที่สามารถรักษาให้หายได้ และควรรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ เพราะอาจนำไปสู่การเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกได้ค่ะ

 

สาว ๆ คนไหนที่อยากตรวจและรักษาหูดหงอนไก่ราคาไม่แพง ตรวจภายในโดยหมอผู้หญิง สามารถจองวันเข้ามาตรวจที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิกผ่านเฟสบุ๊กเพจ happybirth กับหมอชะเอม หรือติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-442-9355 (ตามเวลาทำการคลินิก) ได้เลยค่ะ

นัดไว้หน่อย... ไม่คอยนาน

นัดหมายมาตรวจภายใน หรือฝากครรภ์ที่คลินิกผ่านระบบจองออนไลน์

ง่าย สะดวก
นัดง่าย เลือกวันเวลาได้เอง เลื่อนสะดวก ทำได้เอง พร้อมยืนยันทันที


ไม่ลืมแน่นอน
ก่อนถึงวันนัดจะมีข้อความแจ้งเตือนทาง Facebook หรือ SMS


เป็นส่วนตัว
อาการเบื้องต้นเป็นอย่างไร
พิมพ์ไว้ให้คุณหมอเลย ไม่ต้องเขิน

bottom of page