top of page
วัคซีนเอชพีวี HPV - Gardasil, Gardasil9

เจาะลึกวัคซีนมะเร็งปากมดลูก 4 สายพันธุ์ 9 สายพันธ์ุ
พร้อมแนะนำบริการฉีดวัคซีน HPV ราคาสุดคุ้ม

 

“วัคซีน HPV” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ วัคซีนมะเร็งปากมดลูก  เป็นวัคซีนสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนควรได้รับ เพราะถ้าหากฉีดวัคซีนในช่วงวัยที่เหมาะสม จะสามารถป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูกได้มากถึง 95% ซึ่งเป็นชนิดของโรคมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 2 ในผู้หญิงไทย

 

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาบริการฉีดวัคซีน HPV ทั้งแบบ 4 สายพันธ์ุ และ 9 สายพันธุ์ สามารถมาฉีดที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิกได้เลยค่ะ เรามีบริการฉีดวัคซีน HPV ราคาคุ้มค่า สามารถเลือกจ่ายได้ทั้งแบบทีละเข็ม และแบบแพ็กเกจ 3 เข็ม พร้อมมีคุณหมอสูตินรีเวชให้คำปรึกษาอย่างครบวงจรค่ะ

ตรวจสอบความถูกต้องโดย พญ. ฐิติพรรณ ​ชยวงศ์รุ่งเรือง (คุณหมอชะเอม)

รู้จักกับ “เชื้อไวรัส HPV” สาเหตุสำคัญของโรคมะเร็งปากมดลูก

 

👩🏻‍⚕️ เชื้อไวรัสฮิวแมนปาปิลโลมา (Human papillomavirus) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า “เชื้อไวรัส HPV” เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดการติดเชื้อเนื้อเยื่อบุผิว และส่งผลให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็งปากมดลูก โรคมะเร็งปากช่องคลอด รอยโรคก่อนเป็นมะเร็งปากมดลูก ปากช่องคลอด ช่องคลอด และทวารหนัก โรคมะเร็งทวารหนัก โรคมะเร็งในช่องปากและคอ โรคมะเร็งที่อวัยวะเพศชาย และโรคหูดหงอนไก่

เชื้อไวรัส HPV มีมากกว่า 100 สายพันธุ์ โดยจะแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ได้แก่ 

 • สายพันธ์ุที่มีความเสี่ยงต่ำ (Low risk type) เช่น 6 และ 11 เป็นสายพันธุ์ที่ไม่ทำให้กลายเป็นมะเร็ง แต่ทำให้เกิดโรคหูดหงอนไก่

 • สายพันธุ์ที่มีความเสี่ยงสูง (High risk type) เช่น 16, 18, 33, 35, 39, 40, 43, 45, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 58 เป็นสายพันธ์ุที่เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งปากมดลูกได้
   

โดยเชื้อไวรัส HPV จะสามารถติดต่อกันได้ผ่านการมีเพศสัมพันธ์ และการสัมผัสหูดที่ติดเชื้อค่ะ

วัคซีน HPV คืออะไร

👩🏻‍⚕️ วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก หรือที่นิยมเรียกกันว่า “วัคซีน HPV” คือ วัคซีนที่เกิดจากการนำเชื้อไวรัสเอชพีวีสายพันธุ์ที่มีความเสี่ยงในการก่อโรคสูงมาทำเป็นวัคซีน โดยเฉพาะเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดมะเร็งปากมดลูก ซึ่งเป็นหนึ่งในชนิดของมะเร็งที่พบบ่อยในผู้หญิง และทำให้เสียชีวิตได้ค่ะ

วัคซีน HPV สามารถป้องกันโรคอะไรได้บ้าง?

👩🏻‍⚕️ การฉีดวัคซีน HPV ในผู้หญิง จะสามารถป้องกันการเกิดมะเร็งปากมดลูก รวมถึงมะเร็งที่อวัยวะอื่น ๆ อย่างมะเร็งช่องคลอด ผนังช่องคลอด ทวารหนัก ช่องปากและคอหอย รวมถึงโรคหูดหงอนไก่ได้

ส่วนผู้ชาย การฉีดวัคซีน HPV จะช่วยป้องกันโรคหูดหงอนไก่ มะเร็งองคชาต มะเร็งทวารหนัก มะเร็งช่องปากและคอหอยได้ค่ะ

ควรฉีดวัคซีน HPV ตอนอายุเท่าไร?

👩🏻‍⚕️ สามารถเริ่มฉีดวัคซีน HPV ได้ตั้งแต่อายุ 9 ปีขึ้นไป และควรฉีดวัคซีน HPV ก่อนมีเพศสัมพันธ์ และก่อนอายุ 26 ปีถึงจะมีประสิทธิภาพดีที่สุด แต่ถ้าหากอายุเกิน 26 ปี แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอก่อนเข้ารับการฉีดค่ะ

 

ใครบ้างที่ห้ามฉีดวัคซีน HPV?

👩🏻‍⚕️ การฉีดวัคซีน HPV จะไม่เหมาะกับคุณแม่ที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งครรภ์ ผู้ที่แพ้สารประกอบในวัคซีน และผู้ที่มีอาการป่วยและติดเชื้อค่ะ

 

วัคซีน HPV มีกี่แบบ?

👩🏻‍⚕️ การฉีดวัคซีน HPV ในปัจจุบันมีให้เลือกฉีด 3 ชนิด ได้แก่ 2 สายพันธุ์ 4 สายพันธุ์ และ 9 สายพันธุ์ ซึ่งเป็นวัคซีนที่เกิดจากการนำเชื้อไวรัสเอชพีวีสายพันธุ์ที่มีความเสี่ยงในการก่อให้เกิดโรคสูงมาทำเป็นวัคซีน โดยแต่ละชนิด จะมีรายละเอียดแตกต่างกันดังนี้ค่ะ

วัคซีน HPV 2 สายพันธ์ุ

👩🏻‍⚕️ วัคซีน HPV 2 สายพันธ์ุ (Cervarix)* จะครอบคลุมสายพันธุ์ที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูก ได้แก่ HPV 16 และ 18 สามารถป้องกันการเกิดมะเร็งปากมดลูกได้ 70% ค่ะ

*ในปัจจุบัน แฮปปี้เบิร์ธคลินิกไม่มีบริการฉีดวัคซีน HPV 2 สายพันธ์ุ

วัคซีน HPV 4 สายพันธ์ุ

👩🏻‍⚕️ วัคซีน HPV 4 สายพันธ์ุ (Gardasil) จะครอบคลุมสายพันธุ์ที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูก ได้แก่ HPV 16 และ 18 และสายพันธ์ุที่ก่อให้เกิดโรคหูดที่อวัยวะเพศ ได้แก่ HPV 6 และ 11 โดยหลังจากที่ฉีดเสร็จแล้ว จะสามารถป้องกันมะเร็งปากมดลูกได้ 80 - 85%

วัคซีน HPV 4 สายพันธุ์ ราคา

วัคซีน HPV 4 สายพันธ์ุ ราคาเท่าไหร่?

👩🏻‍⚕️ วัคซีน HPV 4 สายพันธุ์ ราคา 2,900 บาท/เข็ม สามารถเลือกชำระได้ 2 แบบ ดังนี้

 • ชำระเป็นรายเข็ม เข็มละ 2,900 บาท (รวมค่าบริการแพทย์แล้ว)

 • ชำระเป็นแพ็กเกจ  3 เข็ม ราคา 8,300 บาท เฉลี่ยเข็มละ 2,767 บาท (รวมค่าบริการแพทย์แล้ว)

หมายเหตุ : ค่าบริการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก 4 สายพันธ์ุ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามราคาและรายละเอียดก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

วัคซีน HPV 9 สายพันธุ์

👩🏻‍⚕️ วัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ (Gardasil-9) เป็นวัคซีน HPV ใหม่ล่าสุดที่ป้องกันเชื้อไวรัสเอชพีวีได้ครอบคลุมกว่า โดยครอบคลุมสายพันธุ์ที่ก่อให้เกิดโรคหูดที่อวัยวะเพศ ได้แก่ HPV 6 และ 11 และครอบคลุมสายพันธุ์ที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูก ได้แก่ HPV 16, 18, 31, 33, 45, 52 และ 58 โดยหลังจากที่ฉีดเสร็จแล้ว จะสามารถป้องกันมะเร็งปากมดลูกได้สูงถึง 85 - 95% ค่ะ

วัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ ราคา

วัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ ราคาเท่าไหร่?

👩🏻‍⚕️ วัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ ราคา 6,500 บาท/เข็ม สามารถเลือกชำระได้ 2 แบบ ดังนี้

 • ชำระเป็นรายเข็ม เข็มละ 6,500 บาท (รวมค่าบริการแพทย์แล้ว)

 • ชำระเป็นแพ็กเกจ 3 เข็ม ราคา 19,100 บาท เฉลี่ยเข็มละ 6,337 บาท (รวมค่าบริการแพทย์แล้ว)

หมายเหตุ : ค่าบริการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก 9 สายพันธ์ุ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามราคาและรายละเอียดก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

ถ้าเคยฉีดวัคซีน HPV 2 และ 4 สายพันธุ์แล้ว สามารถฉีดวัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ได้ไหม?

 

👩🏻‍⚕️ สามารถฉีดวัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ได้ ซึ่งจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายสามารถป้องกันเชื้อไวรัสเอชพีวีได้ครอบคลุมมากขึ้นค่ะ

วัคซีน HPV ฉีดกี่เข็ม แต่ละเข็มมีระยะห่างกันเท่าไร?

👩🏻‍⚕️ การฉีดวัคซีน HPV จะมีทั้งแบบ 2 เข็ม และ 3 เข็ม ขึ้นอยู่กับอายุของผู้เข้าใช้บริการ ดังนี้

 • สำหรับผู้ที่มีอายุ 9 - 14 ปี จะฉีด 2 เข็ม โดยแต่ละเข็มแรกมีระยะห่าง 0 และ 6 เดือน

 • สำหรับผู้ที่มีอายุ 15 - 45 ปี จะฉีด 3 เข็ม โดยแต่ละเข็มมีระยะห่าง 0, 2 และ 6 เดือน

วัคซีน HPV แบบ 2 เข็ม และ 3 เข็ม มีความแตกต่างกันอย่างไร?


👩🏻‍⚕️ ความสามารถในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันจะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงอายุ โดยเด็กที่มีอายุ 9 - 14 ปี ร่างกายจะสามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีกว่าผู้ใหญ่ การฉีดวัคซีน HPV 2 เข็มก็สามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้เพียงพอแล้ว ในขณะที่ผู้ใหญ่จำเป็นที่จะต้องฉีด 3 เข็ม ถึงจะสามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ

ถ้าเคยฉีดวัคซีน HPV จากที่อื่นมาแล้ว มาฉีดต่อที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิกได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ ในกรณีฉีดจากที่อื่นมาแล้ว 1-2 เข็ม ก็สามารถมาฉีดต่อได้ โดยนำบัตรวัคซีน หรือบัตรนัดฉีดวัคซีนมาด้วยค่ะ

 

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีน HPV

👩🏻‍⚕️ การฉีดวัคซีน HPV ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ แค่นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ก็สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้เลยค่ะ

 

การฉีดวัคซีน HPV มีวิธีฉีดอย่างไร?

👩🏻‍⚕️ คุณหมอจะฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกที่กล้ามเนื้อบริเวณต้นแขนค่ะ ใช้ระยะเวลาประมาณ​ 5-10 นาทีเท่านั้นเอง

 

การดูแลตัวเองหลังฉีดวัคซีน HPV

👩🏻‍⚕️ หลังจากฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกเสร็จแล้ว คุณหมอจะให้นั่งพักสังเกตอาการก่อนค่ะ ถ้าไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ ก็สามารถกลับไปพักฟื้นต่อที่บ้าน หรือใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลย

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้หลังจากฉีดวัคซีน HPV

👩🏻‍⚕️ การฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่เป็นอันตรายอย่าง อาการปวด บวม แดง บริเวณที่ฉีด มีไข้ ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย ปวดกล้ามเนื้อ หรือหน้ามืดได้ ซึ่งจะหายได้เองภายใน 1 - 3 วัน 

อย่างไรก็ตาม หากมีอาการแพ้วัคซีนอย่าง หายใจลำบาก หายใจไม่ออก ผื่นคัน หรือลมพิษ จะต้องแจ้งให้คุณหมอทราบทันที

แนะนำวิธีป้องกันไม่ให้ติดเชื้อ HPV ที่สาว ๆ ทุกคนควรทำตาม

👩🏻‍⚕️ นอกจากการฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกก่อนการมีเพศสัมพันธ์แล้ว เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัส HPV แนะนำให้สาว ๆ ปฏิบัติตัวดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการเปลี่ยนคู่นอนบ่อย ๆ 

 • สวมถุงยางอนามัยทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์

 • เข้ารับการตรวจภายในและตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกเป็นประจำทุกปี

คลินิกสูตินรีเวชแฮปปี้เบิร์ธ ฝากครรภ์ ฝากท้อง อัลตราซาวด์ ตรวจภายใน

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน HPV วัคซีนมะเร็งปากมดลูก

เพื่อให้สาว ๆ เข้าใจหลักการฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกมากขึ้น แฮปปี้เบิร์ธคลินิกได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนนี้มาให้แล้ว สามารถดูคำถามและคำตอบได้เลยค่ะ

 

1. หากไม่เคยตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกมาก่อน สามารถฉีดวัคซีน HPV ได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ สามารถฉีดวัคซีน HPV ได้ แม้ว่าจะยังไม่เคยเข้ารับการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ฉีดวัคซีน HPV แล้ว แนะนำให้เข้ารับการตรวจมะเร็งปากมดลูกเป็นประจำตามคำแนะนำของสูตินรีแพทย์นะคะ

 

2. ถ้าเคยตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก แล้วพบความผิดปกติ หรือรอยโรคของมะเร็ง สามารถฉีดวัคซีน HPV ได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ ในกรณีที่เคยตรวจพบความผิดปกติระยะก่อนเป็นมะเร็ง สามารถฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกได้ เพราะจะมีส่วนช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายรับมือกับเชื้อไวรัสเอชพีวีได้ดีขึ้นค่ะ

 

3. ผู้ชายสามารถฉีดวัคซีน HPV ได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ ผู้ชายก็ควรฉีดวัคซีน HPV เช่นกัน เพราะสามารถช่วยป้องกันโรคหูดหงอนไก่ โรคมะเร็งทวารหนัก โรคมะเร็งในช่องปากและคอ และโรคมะเร็งที่อวัยวะเพศชายได้ โดยแนะนำให้เลือกฉีดแบบ 4 สายพันธุ์ หรือ 9 สายพันธุ์

 

4. ข้อดีของการฉีดวัคซีน HPV มีอะไรบ้าง?

👩🏻‍⚕️ หากสาว ๆ ฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกในช่วงวัยที่เหมาะสม จะสามารถช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกได้สูงถึง 95% เลยค่ะ (ในกรณีที่ฉีดวัวัคซีนมะเร็งปากมดลูก 9 สายพันธ์ุ) นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสเสี่ยง หรือลดความรุนแรงในการเป็นโรคหูดหงอนไก่ ซึ่งเป็นหนึ่งในโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่พบได้บ่อยทั้งในผู้ชายและผู้หญิงค่ะ

 

5. ข้อควรรู้ก่อนฉีดตัดสินใจวัคซีน HPV มีอะไรบ้าง?

👩🏻‍⚕️ หากเคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน หรือมีอายุเกิน 26 ปี การฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกอาจไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร เพราะจะไม่สามารถป้องกันเชื้อไวรัส HPV ในสายพันธ์ุที่ติดไปแล้วได้ค่ะ

 

6. วัคซีน HPV มีผลเสียอย่างไร?

👩🏻‍⚕️ การฉีดวัคซีน HPV อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้เล็กน้อย แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ จึงไม่นับเป็นผลเสียแต่อย่างใด

 

7. ฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกป้องกันได้แค่ไหน?

👩🏻‍⚕️ ประสิทธิภาพในการป้องกันมะเร็งปากมดลูกจะแตกต่างกันไปตามชนิดของวัคซีน ดังนี้

 • วัคซีน HPV 2 สายพันธ์ุ สามารถป้องกันมะเร็งปากมดลูกได้ 70%

 • วัคซีน HPV 4 สายพันธ์ุ สามารถป้องกันมะเร็งปากมดลูกได้ 80-85%

 • วัคซีน HPV 9 สายพันธ์ุ สามารถป้องกันมะเร็งปากมดลูกได้ 85-95%

8. วัคซีนมะเร็งปากมดลูกฉีดได้กี่ครั้ง?

👩🏻‍⚕️ หลังจากฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกครบแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องฉีดซ้ำอีก ยกเว้นว่า ต้องการฉีดวัคซีน HPV สายพันธุ์อื่น ๆ ที่วัคซีนตัวเก่าไม่ครอบคลุมค่ะ

 

9. อายุ 30 ฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ สามารถฉีดได้ แต่แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอก่อนค่ะ

 

10. เราจำเป็นต้องฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกไหม?

👩🏻‍⚕️ ผู้หญิงทุกคนควรเข้ารับการฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูก โดยแนะนำให้ฉีดในช่วง 9-14 ปี หรือก่อนมีเพศสัมพันธ์ เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการป้องกันมากที่สุดค่ะ

 

11. วัคซีน HPV เหมาะกับใคร?

👩🏻‍⚕️ การวัคซีน HPV จะเหมาะทั้งกับผู้หญิงและผู้ชายเลยค่ะ โดยจะแนะนำให้ฉีดในช่วงอายุระหว่าง 9-45 ปี หรือก่อนมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกก็จะดีที่สุดค่ะ

 

12. ฉีดวัคซีน HPV แล้วมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ หลังจากฉีดวัคซีน HPV ครบ 2 หรือ 3 เข็มแล้ว สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติค่ะ แต่จะต้องให้ความสำคัญกับการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัยด้วย โดยจะต้องเลือกวิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพในกรณีที่ยังไม่พร้อมจะตั้งครรภ์ และใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้ง เนื่องจากยังมีความเสี่ยงในการติดต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่น ๆ อีก เช่น โรคซิฟิลิส โรคหนองใน หรือ HIV เป็นต้น

 

13. ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกเจ็บไหม?

👩🏻‍⚕️ อาจจะรู้สึกเจ็บนิด ๆ ตอนฉีดวัคซีน แต่เป็นความเจ็บที่อยู่ในระดับที่ทนได้ค่ะ

 

14. ฉีดวัคซีน HPV เข็มละเท่าไหร่?

👩🏻‍⚕️ ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก เราจะให้บริการวัคซีน HPV 4 สายพันธุ์ เข็มละ 2,900 บาท และวัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ เข็มละ 6,500 บาทค่ะ (รวมค่าบริการทางการแพทย์แล้ว)

รู้จัก 'แฮปปี้เบิร์ธ คลินิก'

'แฮปปี้เบิร์ธ' เป็นคลินิกเฉพาะทางด้านสูตินรีเวชเล็กๆ ที่หมอตั้งใจเปิดขึ้นเพื่อดูแลสุขภาพผู้หญิงทุกคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อยหรือสาวใหญ่ ว่าที่คุณแม่หรือคุณแม่เต็มตัว คุณป้าหรือคุณยาย ให้ "แฮปปี้" ทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยการดูแลให้คำปรึกษาและรักษาอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศที่สบายๆ ตั้งแต่การตรวจสุขภาพ การรักษาโรคผู้หญิง การเตรียมพร้อมก่อนการตั้งครรภ์ การฝากครรภ์ การคลอด ไปจนถึงการดูแลหลังคลอด และวัยทอง

พญ. ฐิติพรรณ ชยวงศ์รุ่งเรือง (หมอชะเอม)

การศึกษา

- พบ. คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

- วุฒิบัตรแพทย์เฉพาะทางสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา

ประสบการณ์ทำงาน

รพ. เจริญกรุงประชารักษ์ 2559 - 2562

รพ. สิรินธร 2562 - 2566

S__26042384_edited.png

ฉีดวัคซีน HPV ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิกดีอย่างไร?

ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก เราเป็นคลินิกสูตินรีเวชโดยเฉพาะ ให้การดูแลโดยคุณหมอผู้หญิงที่เข้าใจในเรื่องของผู้หญิง ช่วยให้การตรวจโรคและฉีดวัคซีนสำหรับผู้หญิงเป็นเรื่องที่ง่าย สบายใจ เป็นส่วนตัว และสะดวกมากขึ้นค่ะ 

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่สนใจฉีดวัคซีน HPV ราคาคุ้มค่า ทั้งแบบ 4 สายพันธุ์ และ 9 สายพันธุ์ สามารถนัดหมายผ่านทุกช่องทางการติดต่อของเราได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ 081-442-9355 (ตามเวลาทำการคลินิก) และเฟสบุ๊กเพจ happybirth กับหมอชะเอม คุณหมอของเรายินดีให้บริการคนไข้ทุกเคสด้วยความใส่ใจค่ะ

นัดไว้หน่อย... ไม่คอยนาน

นัดหมายมาตรวจภายใน หรือฝากครรภ์ที่คลินิกผ่านระบบจองออนไลน์

ง่าย สะดวก
นัดง่าย เลือกวันเวลาได้เอง เลื่อนสะดวก ทำได้เอง พร้อมยืนยันทันที


ไม่ลืมแน่นอน
ก่อนถึงวันนัดจะมีข้อความแจ้งเตือนทาง Facebook หรือ SMS


เป็นส่วนตัว
อาการเบื้องต้นเป็นอย่างไร
พิมพ์ไว้ให้คุณหมอเลย ไม่ต้องเขิน

bottom of page