top of page
antenatal care

ฝากครรภ์ราคาคุ้มค่า
ดูแลโดยคุณหมอที่เข้าใจคุณแม่ทุกวัย

การฝากครรภ์เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเป็นการดูแลสุขภาพของทั้งคุณแม่และทารกตลอดการตั้งครรภ์ ยิ่งคุณแม่มาฝากครรภ์เร็วเท่าไหร่ ก็จะยิ่งลดความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นตลอดการตั้งครรภ์ได้มากเท่านั้นค่ะ

 

ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก เราให้บริการฝากครรภ์คุณภาพ พร้อมดูแลใกล้ชิดโดยทีมคุณหมอเฉพาะทางสูตินรีแพทย์ เชี่ยวชาญด้านการฝากครรภ์ ดูแลครบวงจร สบายใจ ตั้งแต่วันแรกที่ตรวจการตั้งครรภ์ คลอด จนถึงหลังคลอด ในเรื่องของการตรวจภายในก็สามารถปรึกษาคุณหมอได้อย่างสบายใจ เพราะคุณหมอของเราเป็นหมอสูติผู้หญิงที่เข้าใจสาว ๆ ทุกวัยค่ะ

 

คุณแม่คนไหนที่กำลังมองหาคลินิกฝากครรภ์ราคาคุ้มค่า ดูแลโดยคุณหมอผู้หญิงที่มีความเข้าใจในความต้องการของคุณแม่ทุกวัย ไม่ว่าจะท้องแรก หรือท้องสอง สามารถมาฝากครรภ์กับแฮปปี้เบิร์ธคลินิกได้เลยค่ะ

ฝากครรภ์ราคาเท่าไร ต้องตรวจกี่ครั้ง?

👩🏻‍⚕️ ฝากครรภ์ราคาเท่าไหร่ ต้องตรวจกี่ครั้ง เป็นหนึ่งในคำถามที่พบบ่อยในครอบครัวที่กำลังวางแผนจะมีบุตร หรือคุณแม่ตั้งครรภ์ที่กำลังมองหาคลินิกฝากครรภ์อยู่ เพื่อที่จะได้เตรียมค่าใช้จ่ายล่วงหน้าไว้อย่างเพียงพอ ไม่ว่าคุณแม่จะอยู่ในกลุ่มไหน ก็สามารถหาคำตอบได้ที่นี่เลยค่ะ

 

การฝากครรภ์อย่างมีคุณภาพนั้น สิ่งที่สำคัญก็คือ คุณแม่จะต้องฝากครรภ์ครั้งแรกให้เร็วที่สุดตั้งแต่ทราบว่าตั้งครรภ์ หรือถ้าสงสัยก็สามารถมาปรึกษาคุณหมอสูตินรีแพทย์ที่คลินิกได้เลย จะต้องฝากกี่ครั้ง หรือมีรายการตรวจอะไรบ้าง คุณหมอจะเป็นคนแนะนำและวางแผนให้เหมาะกับคุณแม่แต่ละท่าน เพื่อให้คุณแม่และทารกในครรภ์ได้รับการดูแลที่ครบถ้วนและดีที่สุด

 

การฝากครรภ์ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิกในแต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่ายแตกต่างกัน โดยการฝากครรภ์ครั้งแรก จะมีราคาประมาณ 3,000 บาท รวมตรวจการตั้งครรภ์ ตรวจร่างกาย ตรวจเลือด พบคุณหมอสูตินรีแพทย์ และตรวจอัลตราซาวด์ และครั้งต่อ ๆ ไปจะมีราคาประมาณ 1,600 บาทต่อครั้ง

 

ทั้งนี้ค่าบริการฝากครรภ์อาจแตกต่างกันไปในคุณแม่แต่ละท่าน ขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายและความเสี่ยงต่างๆ และดุลยพินิจของคุณหมอ หากต้องการทราบราคาฝากครรภ์ที่แน่นอน สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ของแฮปปี้เบิร์ธคลินิกได้เลยที่เบอร์โทรศัพท์ 081-442-9355 (ตามเวลาทำการคลินิก) หรือเฟสบุ๊กเพจ happybirth กับหมอชะเอม

 

การเตรียมตัวไปฝากครรภ์ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก

👩🏻‍⚕️ การมาฝากครรภ์ที่แฮปปี้เบิร์ธไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่คุณแม่นำบัตรประจำตัวประชาชน (หรือใบขับขี่ หรือเอกสารยืนยันที่ออกโดยรัฐและมีภาพถ่ายชัดเจน ก็สามารถฝากครรภ์ได้แล้ว ไม่ต้องงดอาหารหรือน้ำด้วย แต่สำหรับใครที่เป็นชาวต่างชาติก็สามารถใช้หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) หรือบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (บัตรชมพู) แทนได้

 

ฝากครรภ์ครั้งแรกต้องพาสามีหรือแฟน ไปด้วยไหม คุณหมอจะนัดตรวจเลือดเพื่อคัดกรองความเสี่ยงทางพันธุกรรมในครั้งถัดไป ทำให้ไม่จำเป็นต้องมาก็ได้ค่ะ แต่สามารถมานั่งให้กำลังใจคุณแม่ได้ ทางคลินิกมีที่นั่งรอสบาย ๆ จัดเตรียมไว้ให้ค่ะ อย่างไรก็ตาม ถ้าครั้งถัดไปไม่สะดวก คุณพ่อสามารถมาตรวจเลือดครั้งแรกเลยก็ได้ค่ะ

ฝากครรภ์ครั้งแรก ต้องตรวจอะไรบ้าง? 👶🏻

👩🏻‍⚕️ การฝากครรภ์ครั้งแรกจะตรวจสุขภาพคุณแม่ โดยจะแบ่งเป็นการตรวจออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือ
 1. ตรวจสุขภาพโดยสูตินรีแพทย์ ได้แก่ 

  • ซักประวัติสุขภาพและโรคประจำตัว 

  • ตรวจสุขภาพร่างกายทั่วไป

  • ตรวจอัลตราซาวด์เพื่อดูตำแหน่งการตั้งครรภ์ จำนวนทารก กำหนดอายุครรภ์ และวันครบกำหนดคลอด

 2. ตรวจทางห้องปฏิบัติการ ได้แก่ 

  • ตรวจตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด (CBC)​ 

  • ตรวจปัสสาวะ (UA)​ 

  • ตรวจหาการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี (HBsAg) 

  • ตรวจหาการติดเชื้อเอชไอวี (HIV) 

  • ตรวจหาการติดเชื้อซิฟิลิส (Syphilis Ab) 

  • ตรวจหากรุ๊ปเลือด (ABO group) ​

  • ตรวจหากรุ๊ปเลือด (Blood group Rh)

  • ตรวจคัดกรองธาลัสซีเมีย (Hemoglobin Typing)

 

นอกจากการตรวจสุขภาพร่างกายแล้ว คุณหมอจะจ่ายยาบำรุงครรภ์และยาอื่นๆ ที่จำเป็น ร่วมกับฉีดวัคซีนสำหรับหญิงตั้งครรภ์อย่างวัคซีนไข้หวัดใหญ่และวัคซีนป้องกันโรคคอตีบ ไอกรน บาดทะยัก (Tdap) พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการดูแลสุขภาพร่างกาย สิ่งที่ควรระวัง และควรหลีกเลี่ยงระหว่างการตั้งครรภ์ เพื่อให้คุณแม่สามารถดูแลตนเองได้อย่างเหมาะสมด้วย

คลินิกสูตินรีเวชแฮปปี้เบิร์ธ ฝากครรภ์ ฝากท้อง อัลตราซาวด์ ตรวจภายใน

ฝากครรภ์ครั้งต่อ ๆ ไป ต้องตรวจอะไรบ้าง?

👩🏻‍⚕️ การฝากครรภ์ครั้งต่อ ๆ ไป จะเน้นไปที่การตรวจสุขภาพร่างกายของคุณแม่ รับยาบำรุงครรภ์ และตรวจอัลตราซาวด์เพื่อดูพัฒนาการของทารกในครรภ์เป็นหลัก อย่างไรก็ตาม ในคุณแม่บางที่มีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ก็อาจจำเป็นที่จะต้องตรวจคัดกรองความเสี่ยงด้วยการตรวจเลือดและตรวจปัสสาวะด้วย​

ข้อดีของการฝากครรภ์กับแฮปปี้เบิร์ธคลินิก

👩🏻‍⚕️ การฝากครรภ์ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิกมีข้อดีดังนี้ 

 • ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด : คุณแม่จะได้รับการดูแลจากคุณหมอชะเอม และทีมสูตินรีแพทย์ ผู้เชี่ยวด้านการฝากครรภ์ ดูแลครบวงจร สบายใจ ตั้งแต่วันแรกที่ตรวจการตั้งครรภ์ คลอด จนถึงหลังคลอด ด้วยมาตรฐานการแพทย์เดียวกันกับโรงพยาบาล

 • ใช้บริการสะดวกและมีความยืดหยุ่นสูง : คุณแม่สามารถนัดหมายวันและเวลาเข้าใช้บริการที่สะดวกได้ผ่านทุกช่องทางการติดต่อของคลินิกเลยค่ะ

 • ฝากครรภ์ราคาเอื้อมถึง : แฮปปี้เบิร์ธคลินิกให้บริการฝากครรภ์ในราคาที่เอื้อมถึง จ่ายเป็นรายครั้ง และรวมค่ายา ค่าบริการคุณหมอ และค่าอัลตราซาวด์แล้ว ช่วยให้คุณแม่คุณพ่อสามารถจัดการค่าใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถขอใบรับรองแพทย์และใบเสร็จรับเงิน เพื่อนำไปเบิกค่าฝากครรภ์จากสำนักงานประกันสังคมได้สูงสุด 1,500 บาท ตลอดการตั้งครรภ์อีกด้วย

ฝากครรภ์ที่คลินิกแล้วคลอดที่ไหน?

👩🏻‍⚕️ การฝากครรภ์ที่คลินิกสามารถคลอดที่โรงพยาบาลไหนก็ได้ค่ะ หากไม่มั่นใจว่าจะคลอดที่โรงพยาบาลไหน ผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติ สามารถปรึกษาคุณหมอเรื่องการคลอดที่คลินิกได้เลยค่ะ

ฝากครรภ์ที่คลินิกเบิกประกันสังคมได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ คุณแม่สามารถแจ้งขอใบรับรองแพทย์และใบเสร็จรับเงินเพื่อนำไปเบิกค่าฝากครรภ์กับสำนักงานประกันสังคมได้เลย  โดยสามารถเบิกได้ทั้งหมด 1,500 บาท ตลอดการตั้งครรภ์ (รวมค่าฝากครรภ์ครั้งแรก ค่าตรวจครรภ์ ค่าอัลตราซาวด์ และวัคซีนต่าง ๆ แล้ว) แบ่งเป็น 5 ครั้ง ดังนี้

 • ฝากครรภ์ครั้งแรก อายุครรภ์ไม่เกิน 12 สัปดาห์ เบิกได้สูงสุด 500 บาท

 • ฝากครรภ์ครั้งที่ 2 อายุครรภ์ 13 - น้อยกว่า 20 สัปดาห์ เบิกได้สูงสุด 300 บาท

 • ฝากครรภ์ครั้งที่ 3 อายุครรภ์ 20 - น้อยกว่า 26 สัปดาห์ เบิกได้สูงสุด 300 บาท

 • ฝากครรภ์ครั้งที่ 4 อายุครรภ์ 26 - น้อยกว่า 32 สัปดาห์ เบิกได้สูงสุด 200 บาท

 • ฝากครรภ์ครั้งที่ 5 อายุครรภ์ 32 - 40 สัปดาห์ เบิกได้สูงสุด 200 บาท

รู้จัก 'แฮปปี้เบิร์ธ คลินิก'

'แฮปปี้เบิร์ธ' เป็นคลินิกเฉพาะทางด้านสูตินรีเวชเล็กๆ ที่หมอตั้งใจเปิดขึ้นเพื่อดูแลสุขภาพผู้หญิงทุกคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อยหรือสาวใหญ่ ว่าที่คุณแม่หรือคุณแม่เต็มตัว คุณป้าหรือคุณยาย ให้ "แฮปปี้" ทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยการดูแลให้คำปรึกษาและรักษาอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศที่สบายๆ ตั้งแต่การตรวจสุขภาพ การรักษาโรคผู้หญิง การเตรียมพร้อมก่อนการตั้งครรภ์ การฝากครรภ์ การคลอด ไปจนถึงการดูแลหลังคลอด และวัยทอง

พญ. ฐิติพรรณ ชยวงศ์รุ่งเรือง (หมอชะเอม)

การศึกษา

- พบ. คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

- วุฒิบัตรแพทย์เฉพาะทางสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา

ประสบการณ์ทำงาน

รพ. เจริญกรุงประชารักษ์ 2559 - 2562

รพ. สิรินธร 2562 - 2566

S__26042384_edited.png

ฝากครรภ์ราคาคุ้มค่า
ดูแลใกล้ชิดแบบแฮปปี้
ต้องที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก

คุณแม่คนไหนที่สนใจฝากครรภ์ราคาคุ้มค่า ได้รับการดูแลจากคุณหมอสูตินรีแพทย์อย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ตรวจการตั้งครรภ์ ขณะตั้งครรภ์ และหลังคลอด สามารถมาฝากครรภ์ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิกได้เลยค่ะ เราพร้อมดูแลคุณแม่ทุกท่าน ทุกวัย ด้วยความใส่ใจ หากสนใจ สามารถติดต่อนัดหมายได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-442-9355 (ตามเวลาทำการคลินิก) หรือเฟสบุ๊กเพจ happybirth กับหมอชะเอม ได้เลยค่ะ แล้วมาพบกันนะคะ

นัดไว้หน่อย... ไม่คอยนาน

นัดหมายมาตรวจภายใน หรือฝากครรภ์ที่คลินิกผ่านระบบจองออนไลน์

ง่าย สะดวก
นัดง่าย เลือกวันเวลาได้เอง เลื่อนสะดวก ทำได้เอง พร้อมยืนยันทันที


ไม่ลืมแน่นอน
ก่อนถึงวันนัดจะมีข้อความแจ้งเตือนทาง Facebook หรือ SMS


เป็นส่วนตัว
อาการเบื้องต้นเป็นอย่างไร
พิมพ์ไว้ให้คุณหมอเลย ไม่ต้องเขิน

bottom of page