top of page
คลินิกสูตินรีเวชแฮปปี้เบิร์ธ คลินิกตรวจภายใน อัลตราซาวด์

ตรวจภายใน ราคาเท่าไร? ตรวจอะไรบ้าง?

“การตรวจภายใน” เป็นการตรวจสุขภาพที่สำคัญสำหรับสาว ๆ ทุกคน ไม่ว่าจะแต่งงานแล้ว หรือสาวโสดที่ยังไม่เคยแต่งงาน หรือมีเพศสัมพันธ์มาก่อน ก็ควรที่จะตรวจภายในทุกปีเช่นเดียวกับที่เราควรตรวจสุขภาพทุกปี เนื่องจากโรคทางนรีเวชต่าง ๆ มักจะไม่แสดงอาการจนกว่าจะพัฒนาเข้าสู่ระยะรุนแรงแล้วค่ะ

 

สำหรับสาว ๆ ที่สนใจตรวจภายใน แต่ไม่กล้าไปตรวจที่โรงพยาบาล เพราะรู้สึกเขินอาย สามารถมาตรวจที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิกได้เลยค่ะ เพราะเราให้บริการตรวจภายในราคาคุ้มค่า ตรวจโดยหมอผู้หญิงที่เข้าใจความกังวลของผู้หญิง พร้อมที่จะช่วยให้การตรวจภายในเป็นไปอย่างสบายใจและเป็นส่วนตัวที่สุดค่ะ

ตรวจภายในราคาเท่าไร?


👩🏻‍⚕️ สำหรับใครที่สนใจ และสงสัยว่าตรวจภายในราคาเท่าไร สามารถเปรียบเทียบแพ็กเกจราคาตรวจภายในที่แฮปปี้เบิร์ธได้ที่ด้านล่างนี้เลย

ราคาตรวจภายในทั่วไป.jpg

👩🏻‍⚕️ สำหรับใครที่สนใจ และสงสัยว่าตรวจภายในราคาเท่าไร สามารถเปรียบเทียบราคาตรวจภายใน และ แพ็กเกจตรวจภายใน ที่แฮปปี้เบิร์ธได้ที่ด้านล่างนี้เลย

 • ตรวจภายในทั่วไป ราคา 1,400 บาท (ไม่ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก)

 • ตรวจภายใน พร้อมตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธี ThinPrep (Liquid based) ราคา 2,400 บาท

 • ตรวจภายใน พร้อมตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วย HPV DNA Test ราคา 3,400 บาท

 • ตรวจภายใน พร้อมตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธี Co-testing (ThinPrep + HPV DNA) ราคา 3,900 บาท

 • แพ็กเกจตรวจภายใน  พร้อมตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธี ThinPrep (Liquid based) และตรวจอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ ราคา 4,400 บาท 

 • แพ็กเกจตรวจภายใน พร้อมตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธี HPV DNA Test และตรวจอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ ราคา 5,400 บาท

 • แพ็กเกจตรวจภายใน พร้อมตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธี Co-testing (ThinPrep + HPV DNA) และตรวจอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ ราคา 5,900 บาท (แนะนำ)

ราคาแพ็กเกจตรวจภายใน.png

“การตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก เป็นขั้นตอนที่ทำไปพร้อม ๆ การตรวจภายในเลย ไม่ได้แยกกัน คนไข้ขึ้นเตียงตรวจครั้งเดียวก็สามารถตรวจได้พร้อมกันเลย คุณหมอแค่เพิ่มการเก็บตัวอย่างเซลล์ไปส่งตรวจที่ห้องแล็บ (คล้ายๆ swop covid) ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที ไหนๆ สาว ๆ ก็จะมาตรวจภายในขึ้นขาหยั่งแล้ว ก็แนะนำว่าควรตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกไปเลยทีเดียวจะดีที่สุด”

สำหรับใครที่สนใจตรวจภายในราคาคุ้มค่าที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก สามารถติดต่อนัดหมาย หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-442-9355 (ตามเวลาทำการคลินิก) และเฟสบุ๊กเพจ happybirth กับหมอชะเอม ได้เลย

 

รู้จักกับการตรวจภายใน

👩🏻‍⚕️ การตรวจภายใ (Per Vaginal Examination / Pelvic Examination) คือ การตรวจดูอวัยวะภายนอกและภายในบริเวณอุ้งเชิงกรานของผู้หญิง ทั้งช่องคลอด ปากมดลูก ท่อนำรังไข่ รังไข่ กระเพาะปัสสาวะ และทวารหนัก เพื่อหาความผิดปกติที่อาจเป็นสัญญาณของความเจ็บป่วย หรือโรคต่างๆ

 

การตรวจภายในนั้น มีความสำคัญกับผู้หญิงทุกคนมาก เนื่องจากโรคทางนรีเวชต่าง ๆ เช่น ช็อกโกแลตซีสต์ (Chocolate cyst), ถุงน้ำในรังไข่ (Cystic Ovary), เนื้องอกในมดลูก, ช่องคลอดอักเสบจากการติดเชื้อแบคทีเรีย หรือโรคมะเร็งปากมดลูก เป็นโรคที่จะไม่แสดงอาการจนกว่าจะพัฒนาเป็นระยะท้าย ๆ แล้ว

 

การตรวจภายในเป็นประจำทุกปี จะช่วยให้แพทย์ตรวจพบโรคเหล่านี้ตั้งแต่ระยะแรกเริ่ม ซึ่งจะช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพ และมีโอกาสหายขาดมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการตรวจภายใน

👩🏻‍⚕️ ก่อนเข้ารับการตรวจภายใน สาวๆ ควรเตรียมตัวดังนี้ค่ะ

 • งดสวนล้างช่องคลอด หรือใช้ยาเหน็บทางช่องคลอดก่อนตรวจภายในอย่างน้อย 3 วัน

 • หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ก่อนเข้ารับการตรวจอย่างน้อย 3 วัน

 • ไม่ต้องโกนขน 

 • ในกรณีที่มีปัญหาตกขาว สามารถเข้ามารับการตรวจได้โดยไม่ต้องชำระล้าง เพื่อให้แพทย์สามารถเห็นปริมาณและตรวจหาเชื้อได้

 • สวมใส่เสื้อผ้าที่ง่ายต่อการเปลี่ยนชุด

 • ไม่จำเป็นต้องงดน้ำและอาหารก่อนเข้ารับการตรวจ

 • ควรปัสสาวะให้เรียบร้อยก่อน เพื่อที่จะได้ไม่รู้สึกปวดปัสสาวะขณะตรวจ

ขั้นตอนการตรวจภายใน

👩🏻‍⚕️ การตรวจภายในโดยทั่วไป มีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

 • ซักประวัติสุขภาพ และโรคประจำตัว

 • ตรวจดูและคลำอวัยวะภายนอกว่ามีสิ่งผิดปกติที่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าหรือไม่ เช่น ผื่น หนอง หรือก้อนที่มองเห็นได้

 • ใช้เครื่องมือตรวจดูความผิดปกติภายในอุ้งเชิงกราน ทั้งปากมดลูก มดลูก และรังไข่

 • ตรวจมะเร็งปากมดลูกด้วยวิธีที่คนไข้เลือก มีให้เลือกหลายแบบ เช่น HPV DNA Test, Liquid base หรือ Co-testing

 • ตรวจอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่อย่างละเอียด โดยการอัลตราซาวด์ช่องท้องด้านล่าง (อาจจะมี หรือไม่มีก็ได้ และไม่ได้รวมอยู่ในรายการตรวจภายใน ขึ้นอยู่กับการประเมินของคุณหมอ)

ช่วงอายุที่ควรเข้ารับการตรวจภายใน

👩🏻‍⚕️ ผู้หญิงที่มีอายุ 21 ปีขึ้นไป รวมถึงผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์มาแล้วอย่างน้อย 3 ปี สามารถเข้ารับการตรวจภายในได้เลยค่ะ

ลักษณะอาการที่ควรตรวจภายใน

👩🏻‍⚕️ นอกจากช่วงวัยที่เหมาะสมในการตรวจภายในแล้ว หากคุณมีอาการผิดปกติเหล่านี้ แนะนำให้เข้ารับการตรวจภายในเพื่อตรวจหาสาเหตุความผิดปกติและรับการรักษาอย่างเหมาะสมทันที ได้แก่

 • ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ ประจำเดือนมามาก หรือน้อยผิดปกติ หรือไม่มีประจำเดือน

 • มีเลือดออกทางช่องคลอดหลังหมดประจำเดือน

 • เคยมีประจำเดือนแล้วหายไปโดยไม่มีการตั้งครรภ์

 • มีอาการปวดท้องน้อย หรือช่องคลอด

 • มีตกขาวผิดปกติ เช่น สีผิดปกติ ตกขาวมีเลือดปน มีกลิ่นเหม็น หรือคัน

 • มีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์

 • มีแผลบริเวณอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอก หรือภายในช่องคลอด

 • ตรวจพบผื่น หรือติ่งเนื้อที่อวัยวะเพศภายนอก

 • มีอาการแสบขัดในช่องคลอด

 • คลำเจอก้อนในช่องท้อง หรือท้องโตเร็วผิดปกติ

 • มีอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปัสสาวะเล็ดเวลาไอจาม หรือปัสสาวะกะปริดกะปรอย

 • มีภาวะมีบุตรยาก

คลินิกสูตินรีเวชแฮปปี้เบิร์ธ คลินิกตรวจภายใน

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการตรวจภายใน


👩🏻‍⚕️  นอกจากตรวจภายในราคาเท่าไรแล้ว เรายังได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการตรวจภายในมาให้ด้วย เพื่อให้สาวๆ ทำความเข้าใจกับการตรวจภายในมากขึ้น สามารถดูคำถามและคำตอบได้ที่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

1. ตรวจภายในเจ็บไหม?

👩🏻‍⚕️ สำหรับผู้หญิงที่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน การตรวจภายในอาจทำให้รู้สึกตึง ๆ เจ็บ ๆ ได้เล็กน้อย ขณะที่สอดเครื่องมือเข้าไปในช่องคลอดได้ แต่อาการจะหายไปหลังจากที่ตรวจเสร็จ อย่างไรก็ตาม สามารถแจ้งให้คุณหมอทราบ เพื่อเปลี่ยนไปใช้เครื่องมือขนาดเล็ก และน้ำยาหล่อลื่นได้ค่ะ

2. ตรวจภายในต้องโกนขนไหม?

👩🏻‍⚕️ ไม่จำเป็นต้องโกนขน เพราะการวินิจฉัยโรคทางพันธุกรรมบางโรค คุณหมอจะต้องตรวจดูลักษณะขนบริเวณอวัยวะเพศด้วย อีกทั้งขนบริเวณอวัยวะเพศยังมีส่วนช่วยป้องกันการเสียดสีกับชุดชั้นใน เป็นตัวรับการกระทบกระเทือนขณะมีเพศสัมพันธ์ และเป็นด่านแรกในการป้องกันเชื้อโรคและแบคทีเรียเข้าสู่ช่องคลอดค่ะ

3. ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ต้องตรวจภายในไหม?

👩🏻‍⚕️ การตรวจภายในไม่ใช่แค่ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกเท่านั้น แต่ยังรวมการตรวจหาความผิดปกติอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับอวัยวะเพศภายนอก ช่องคลอด ปากมดลูก มดลูก ปีกมดลูก และรังไข่ด้วย จึงทำให้สาวๆ ที่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ก็ยังจำเป็นที่จะต้องตรวจภายในอยู่ค่ะ

4. ตรวจภายในตอนเป็นประจำเดือนได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ โดยปกติแล้ว จะไม่แนะนำให้ตรวจภายในในช่วงที่มีประจำเดือนค่ะ เพราะจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย อีกทั้งถ้าต้องการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วย อาจให้ผลตรวจที่คลาดเคลื่อน แต่ถ้ามีอาการผิดปกติเกิดขึ้น แนะนำให้เข้ารับการตรวจภายในทันทีโดยที่ไม่จำเป็นต้องรอให้หมดประจำเดือนค่ะ

5. ตรวจภายในตอนตั้งครรภ์ได้ไหม?

👩🏻‍⚕️ ได้ค่ะ โดยปกติแล้ว คุณหมอจะตรวจภายในให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์ในช่วง 1 - 2 เดือนแรก เพื่อตรวจพยาธิสภาพบริเวณปากมดลูก มดลูก และรังไข่ รวมถึงตรวจคัดกรองความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นขณะตั้งครรภ์ ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและตรวจตำแหน่งถุงการตั้งครรภ์ด้วย ว่าอยู่ใน หรือนอกมดลูกด้วยวิธีอัลตร้าซาวด์

6. ตรวจภายในมีข้อห้ามไหม?

👩🏻‍⚕️ การตรวจภายในก็เหมือนกับการตรวจร่างกายทั่วไป ไม่มีข้อห้ามอะไรเป็นพิเศษ แต่ส่วนใหญ่คุณหมอจะแนะนำให้งดตรวจในช่วงที่มีประจำเดือนค่ะ

รู้จัก 'แฮปปี้เบิร์ธ คลินิก'

'แฮปปี้เบิร์ธ' เป็นคลินิกเฉพาะทางด้านสูตินรีเวชเล็กๆ ที่หมอตั้งใจเปิดขึ้นเพื่อดูแลสุขภาพผู้หญิงทุกคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อยหรือสาวใหญ่ ว่าที่คุณแม่หรือคุณแม่เต็มตัว คุณป้าหรือคุณยาย ให้ "แฮปปี้" ทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยการดูแลให้คำปรึกษาและรักษาอย่างใกล้ชิดในบรรยากาศที่สบายๆ ตั้งแต่การตรวจสุขภาพ การรักษาโรคผู้หญิง การเตรียมพร้อมก่อนการตั้งครรภ์ การฝากครรภ์ การคลอด ไปจนถึงการดูแลหลังคลอด และวัยทอง

พญ. ฐิติพรรณ ชยวงศ์รุ่งเรือง (หมอชะเอม)

การศึกษา

- พบ. คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

- วุฒิบัตรแพทย์เฉพาะทางสูติศาสตร์นรีเวชวิทยา

ประสบการณ์ทำงาน

รพ. เจริญกรุงประชารักษ์ 2559 - 2562

รพ. สิรินธร 2562 - 2566

S__26042384_edited.png

สนใจตรวจภายใน ปรึกษาแฮปปี้เบิร์ธเลย

ที่แฮปปี้เบิร์ธคลินิก เราเป็นคลินิกสูตินรีเวชที่ให้บริการตรวจภายในโดยหมอสูตินรีเวชผู้หญิงที่เข้าใจปัญหากังวลใจของผู้หญิง ดูแลโดยเจ้าหน้าที่ผู้หญิงค่ะ สาว ๆ มั่นใจได้เลยว่า การตรวจภายในที่คลินิกของเราจะได้รับความสบายใจ และเป็นส่วนตัวอย่างแน่นอนค่ะ หากสาว ๆ คนไหนสนใจตรวจภายในราคาคุ้มค่า หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถติดต่อนัดหมาย ผ่านเบอร์โทรศัพท์ 081-442-9355 (ตามเวลาทำการคลินิก) และเฟสบุ๊กเพจ happybirth กับหมอชะเอม ได้เลยค่ะ

นัดไว้หน่อย... ไม่คอยนาน

นัดหมายมาตรวจภายใน หรือฝากครรภ์ที่คลินิกผ่านระบบจองออนไลน์

ง่าย สะดวก
นัดง่าย เลือกวันเวลาได้เอง เลื่อนสะดวก ทำได้เอง พร้อมยืนยันทันที


ไม่ลืมแน่นอน
ก่อนถึงวันนัดจะมีข้อความแจ้งเตือนทาง Facebook หรือ SMS


เป็นส่วนตัว
อาการเบื้องต้นเป็นอย่างไร
พิมพ์ไว้ให้คุณหมอเลย ไม่ต้องเขิน

bottom of page